Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Quản lý công – Kiến tạo sự phát triển bền vững của xã hội

Với sứ mạng hướng đến một Việt Nam thịnh vượng thông qua Quản trị tốt và Lãnh đạo xuất sắc, Khoa Quản lý nhà nước Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) không ngừng nỗ lực trong đổi mới hoạt động giảng dạy, xây dựng chương trình tiên tiến, hợp tác quốc tế và đặc biệt hướng tới việc trang bị, rèn luyện kỹ năng làm việc cho sinh viên ngay trong thời gian học tại UEH.

Quản lý công  kế thừa chương trình giảng dạy tiên tiến của các trường hàng đầu thế giới

Khoa Quản lý Nhà nước được thành lập từ năm 2014 và bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo về Quản lý Công trên cơ sở kế thừa nền tảng kiến thức và kinh nghiệm tổ chức các chương trình đào tạo về chính sách công và quản lý công trong hơn 20 năm từ chương trình hợp tác đào tạo và trao đổi học thuật giữa trường Đại học Kinh tế TP. HCM và trường Quản lý Nhà nước Harvard Kennedy School thuộc Đại học Harvard. Chương trình Cử nhân Quản lý công được thiết kế dựa trên các chương trình giảng dạy tiên tiến trên thế giới và điều chỉnh để phù hợp với bối cảnh kinh tế – xã hội tại Việt Nam, tài liệu giảng dạy cập nhật, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ rộng rãi với các trường, các tổ chức quốc tế trong việc trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Trong bối cảnh mới, bối cảnh của nền kinh tế tri thức, kinh tế số, đòi hỏi các tổ chức không ngừng cải tiến nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc. Vì vậy, chương trình Cử nhân Quản lý Công sẽ trang bị cho sinh viên các khối kiến thức về kinh tế, quản trị và luật làm nền tảng để hình thành và rèn luyện kỹ năng phân tích, phản biện, cải tiến quy trình làm việc trong phạm vi, khuôn khổ của pháp luật, của thể chế. Trải nghiệm thực tế là một trong những ưu tiên của chương trình đào tạo, sinh viên ngành Quản lý Công có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tham quan, thực hành ngay chính tại các tổ chức công nhằm tìm hiểu về quy trình làm việc, làm quen với việc giải quyết những tình huống thực tiễn trong các môn học.

Sinh viên Khoa Quản lý nhà nước và sinh viên Đại học Portland (Hoa Kỳ) trong chuyến đi thực tế tại Bến Tre để tìm hiểu mô hình du lịch cộng đồng, mô hình sinh kế nhắm thích ứng với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội thảo quốc tế lần thứ 6 về Lãnh đạo và Quản trị Nhà nước hiệu quả năm 2019

Đặc biệt, năm 2021, Trường Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) sẽ triển khai chương trình song ngành tích hợp Quản lý Công và Luật theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học như chương trình đào tạo mở. Đây là xu hướng lựa chọn của người học trên thế giới. Quản lý Công và Luật là hai ngành học có sự liên quan mật thiết, bổ sung qua lại lẫn nhau. Những nhà quản lý trong khu vực công với kiến thức về pháp luật sẽ tự tin hơn trong các vấn đề liên quan đến ra quyết định, hoạch định và thực thi các chính sách phát triển. Ở chiều hướng ngược lại, công tác trong lĩnh vực pháp luật với sự thấu hiểu các kiến thức về quản lý nhà nước và kinh tế sẽ hỗ trợ đắc lực cho các luật sư, công chứng viên, kiểm sát viên,… các khía cạnh về kinh tế – xã hội để vận dụng hiệu quả vào công việc của mình. Tham gia các chương trình tích hợp này, sinh viên có cơ hội nhận bằng đại học thứ hai của những ngành có điểm trúng tuyển các năm trước rất cao và đang là các ngành “hot” trên thị trường lao động hiện nay, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam. Xem thêm TẠI ĐÂY

Sinh viên Quản lý công đi thực tế tại UBND Quận 3

Quản lý công tại UEH – ngành học hướng đến thực thi trách nhiệm xã hội vì sự phát triển bền vững

Mục tiêu đào tạo còn hướng đến việc rèn luyện, nâng cao trách nhiệm xã hội thông qua các phong trào tình nguyện. Hàng năm, bên cạnh việc học kiến thức, Đoàn Thanh niên Khoa Quản lý nhà nước còn tổ chức các chương trình cho sinh viên tham gia hoạt động công tác xã hội tại các mái ấm, thăm và tặng quà tại một số viện dưỡng lão, gây quỹ để mua và phát quà cho người vô gia cư trên địa bàn Thành phố. Đây là các hoạt động giúp sinh viên có ý thức phục vụ cộng đồng, đặc biệt là các nhóm yếu thế trong xã hội.

Chương trình giao lưu tại, thăm và tặng quà tại Viện dưỡng lão

Hoạt động thăm, tặng quà của sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước tại mái ấm Ánh Sáng Quận 3, TP.HCM

Với mong muốn góp phần kiến tạo sự phát triển bền vững của xã hội, chương trình đào tạo Quản lý công của UEH sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng làm việc với tinh thần thái độ phụng sự cộng đồng. Cụ thể, chúng tôi hướng đến việc đào tạo, trao cơ hội làm việc liên quan đến hoạch định và thực thi chính sách, tư vấn pháp luật, quản trị điều hành, quản trị nhân sự, kế toán – tài chính, marketing và quan hệ công chúng trong các tổ chức thuộc cả khu vực công hoặc khu vực tư, các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức phi lợi nhuận (NPOs) và các doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể tiếp tục theo học sau đại học ở trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin về Khoa Quản lý Nhà nước và chương trình đào tạo, xin truy cập hoặc liên hệ tại các địa chỉ:

– Website: http://sog.ueh.edu.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/UEHSOG

– SĐT Ban tư vấn Khoa Quản lý Nhà nước:

  • TS. Nguyễn Văn Dư – Giám đốc chương trình đào tạo Quản lý Công: 0838.784.545
  • ThS Nguyễn Lê Hoàng Long – Giảng viên Khoa Quản lý Nhà nước: 0933.065.318

Tin, ảnh: Khoa Quản lý nhà nước, Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH