Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Quản lý bệnh viện – Nâng tầm quản trị y tế và chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp

Thời gian trở lại đây, nhu cầu chăm sóc và cải thiện sức khỏe của người dân gia tăng mạnh mẽ. Xu hướng này khiến nhóm ngành Y tế Sức khỏe đã và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà tuyển dụng. Theo đánh giá của các chuyên gia, sau đại dịch lần này, hệ thống y tế các nước sẽ được chú trọng và đầu tư cải tổ hơn bao giờ hết, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhóm y tế – sức khỏe phát triển. Ngành Quản lý Bệnh viện và Y tế được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào một trong 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của thế giới.

Ngành học Quản lý bệnh viện tại UEH – Chương trình học đa ngành, ứng dụng cao, với những học phần quản trị doanh nghiệp “thông minh và hiện đại” trong nền kinh tế công nghệ 4.0

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) là trường công lập đầu tiên đào tạo chương trình Quản lý bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh. Chương trình Quản lý bệnh viện tại UEH ra đời năm 2016 do Khoa Quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xây dựng đã và đang góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực quản trị chất lượng cao cho các bệnh viện trong hệ thống bệnh viện công lẫn bệnh viện tư nhân, các cơ sơ y tế, doanh nghiệp có dự án về chăm sóc sức khỏe.

UEH đã phát triển quan hệ cộng tác với hệ thống bệnh viện lớn hàng đầu Việt Nam như Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện An Bình,… thiết kế ra chương trình học riêng biệt nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức nghiệp vụ trong công tác quản lý điều hành các cơ sở y tế và chăm sóc sức khỏe thuộc khu vực công và tư.

Ngành Quản lý bệnh viện xuất hiện như cầu nối giữa Quản trị và Y tế, đồng thời mở ra một hướng đi mới cho đối tượng sinh viên yêu thích lĩnh vực Y tế, Chăm Sóc Sức Khỏe, và Quản trị doanh nghiệp. Tại UEH, ngành Quản lý Bệnh Viện đào tạo theo hai hướng chính đang rất phát triển trên thế giới là Khoa học Sức khỏe và Quản trị doanh nghiệp hiện đại.

Khoa học Sức khỏe là ngành khoa học nghiên cứu về hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội của một quốc gia. Sinh viên ngành Quản lý bệnh viện tại UEH sẽ được trang bị kiến thức cơ sở trong lĩnh vực y tế như chẩn đoán, quản lý chăm sóc điều trị và phòng ngừa bệnh tật, hiểu biết về dịch bệnh và kiểm soát dịch bệnh. Các môn học chính bao gồm: thuật ngữ y khoa, quản lý chăm sóc và điều trị, bệnh lý học, quản trị bệnh án…

Trong khi đó, Quản trị doanh nghiệp hiện đại chú trọng kiến thức quản lý và điều hành tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực y dược. Sinh viên sẽ được học các học phần quản lý doanh nghiệp, quản lý hệ thống thông tin bệnh viện, phân tích dữ liệu doanh nghiệp, hệ quản trị thông minh trong xu thế công nghệ 4.0

Ngành Quản lý bệnh viện tại UEH có gì đặc biệt?

1. Chương trình thiết kế dựa trên chuẩn quốc tế, đáp ứng với các nguyên tắc của chương trình giảng dạy được thành lập bởi Hiệp hội các chương trình đại học về Quản lý y tế (AUPHA) và trên cơ sở thực tiễn nhu cầu việc làm tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

2. Chương trình tích hợp đa ngành: y tế, chăm sóc sức khỏe, tài chính, kinh tế, quản trị kinh doanh, đầu tư, dự án, truyền thống.

3. Chương trình có đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, thực tiễn về quản trị Bệnh viện và tổ chức y tế  đến từ các trường đại học, bệnh viện và viện nghiên cứu uy tín của Việt Nam và nước ngoài như Đại học CityU (Mỹ), Đại học Oxford (Anh), Đại học New Zealand, Đại học quốc gia Yang-Ming (Đài Loan),  Đại học Mahidol (Thái Lan)…, và đội ngũ chuyên gia đến từ các bệnh viện công và tư tại TP.HCM như Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, Bệnh viện Xuyên Á,…

4. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được kiến tập và thực tập tại các cơ sở y tế hàng đầu Việt Nam như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện An Bình… Thông qua các hoạt động này, sinh viên có cơ hội tham quan và tìm hiểu về nghiệp vụ quản lý cơ sở y tế, mang lại cho sinh viên cái nhìn rõ nét hơn về môi trường làm việc tương lai.

5. Sinh viên sẽ được tham gia nghiên cứu khoa học cùng với các giảng viên hoặc theo nhóm nghiên cứu, giúp nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng và tạo tiền đề cho quá trình học tập nâng cao sau tốt nghiệp; Sinh viên được chia sẻ kinh nghiệm từ những người thành công trong lĩnh vực Quản lý bệnh viện.

6. Ngành học mới với cơ hội nghề nghiệp rộng mở như nhà quản trị phụ trách các chức năng tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị cung ứng, chất lượng dịch vụ, vận hành hệ thống điều trị và chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức y tế.

Tiềm năng công việc và cơ hội phát triển ngành Quản lý bệnh viện

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, học viên có thể đảm nhiệm công tác ở nhiều bộ phận, chức vụ đa dạng như:

 • Làm việc trong các phòng ban của Bộ y tế, các cơ sở y tế, các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương;
 • Tổ chức điều hành các cơ sở y tế, bệnh viện công hoặc tư với các chức vụ như giám đốc, trưởng phòng,…
 • Đảm nhiệm lĩnh vực như: quản lý trang thiết bị, vật tư; nhân sự; kế toán; marketing; chất lượng dịch vụ; các dự án, chương trình hợp tác;…
 • Có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế;
 • Chuyên viên tại các cơ quan quản lý y tế, tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ;
 • Giảng dạy tại các cơ quan nghiên cứu, giáo dục.

UEH và Bệnh viện Quân Y 175 đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong học thuật, nghiên cứu, và đào tạo.

UEH và Bệnh viện An Bình đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong học thuật, nghiên cứu, và đào tạo.

Sinh viên ngành Quản lý bệnh viện của UEH đi thực tập tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM

Chuyên gia từ Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Quân Y 175, Bệnh viện Xuyên Á, Bệnh viện Đai học Y dược TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm tại buổi tọa đàm về định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Quản lý bệnh viện UEH

Tọa đàm chia sẻ kiến thức về Quản trị bệnh viện với chuyên gia đến từ Tổ chức Giáo dục sức khỏe AVVRG (Úc)

Ngành Quản lý bệnh viện là một chương trình kết hợp giữa Quản trị và Y tế với mục đích chuyên nghiệp hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Để giúp các thí sinh và tân sinh viên có những góc nhìn thực tiễn hơn về các chương trình đào tạo ngành Quản lý bệnh viện, Khoa Quản trị tổ chức buổi talkshow tư vấn thông tin. Buổi kết nối này sẽ là chương trình gặp gỡ và tương tác cùng Thầy, Cô của Khoa, Giám đốc chương trình đào tạo, Bác sĩ kiêm lãnh đạo khoa, phòng tại bệnh viện để cùng tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất cho những trải nghiệm học tập sắp tới tại trường.

Thành phần tham dự:

 • Đại diện Ban chủ nhiệm Khoa Quản trị
 • TS. Trần Thị Thanh Phương – Giám đốc chương trình Quản lý bệnh viện, khoa Quản trị
 • TS. Trần Dương Sơn – Phó bộ môn Quản trị lĩnh vực sức khỏe, khoa Quản trị
 • ThS.Bs.CKII. Tô Phước Hải – Trưởng khoa Tiêu hóa, quản lý chỉ đạo tuyến Bệnh viện An Bình
 • ThS.Bs. Vũ Sơn Giang – Phó chủ nhiệm đào tạo Bệnh viện Quân Y 175

Thông tin buổi tư vấn trực tuyến:

Khoa Quản trị – UEH chào đón sinh viên K47 đến với chương trình đào tạo ngành Quản lý bệnh viện.

Tin, Ảnh: Khoa Quản trị, Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH