Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Ngành Kinh doanh nông nghiệp – Lựa chọn của những sinh viên muốn trở thành những nhà lãnh đạo và nhà quản lý kinh doanh trong tương lai

Ngành Kinh doanh nông nghiệp là ngành mới nổi trong khoảng 4 năm gần đây và được dự đoán sẽ là ngành nhiều tiềm năng phát triển với cơ hội công việc rộng mở trong kỷ nguyên số. Tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Phân hiệu Vĩnh Long (mã tuyển sinh: KSV), học sinh THPT toàn quốc đăng ký nguyện vọng vào ngành Kinh doanh nông nghiệp sẽ có khả năng trúng tuyển cao cùng cơ hội sở hữu 02 bằng cử nhân đại học chính quy của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) khi đăng ký học song ngành với Kinh doanh quốc tế trong tổng thời gian đào tạo khoảng 4 năm.

Ngành Kinh doanh nông nghiệp đào tạo các kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc kinh doanh trong ngành nông nghiệp thực phẩm đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là một sự chuẩn bị lý tưởng cho các vị trí quản lý của những công ty yêu cầu nguồn nhân lực biết lấy người tiêu dùng làm trung tâm, am hiểu thương mại, sáng tạo, có định hướng quốc tế và năng lực kỹ thuật. Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về phân tích kinh tế, chiến lược kinh doanh, tài chính, marketing, quản trị nguồn nhân lực và công nghệ, chuỗi giá trị thực phẩm, thu mua và xuất khẩu nông sản. Sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm việc nhóm, tin học và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện các năng lực tự chủ, tinh thần học tập suốt đời và có trách nhiệm, đạo đức với cộng đồng và môi trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các bộ phận kinh doanh, marketing, chuỗi cung ứng, thu mua, dự án, đầu tư hoặc xuất nhập khẩu của các công ty sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp thực phẩm.

Chương trình Kinh doanh nông nghiệp được thiết kế cho những sinh viên muốn trở thành những nhà lãnh đạo và nhà quản lý kinh doanh trong tương lai.

* Về Chuẩn đầu ra:

1. Kiến thức:

 • Hiểu các khái niệm và nguyên lý nền tảng của quản trị, kinh tế, marketing và tài chính trong kinh doanh nông nghiệp.
 • Áp dụng các kiến thức được học để quản lý các hoạt động và dự án kinh doanh nông nghiệp trong kỷ nguyên số.
 • Tích hợp các chức năng kinh doanh, các khái niệm và quan điểm từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong chương trình đào tạo và trong cuộc sống.

2. Kỹ năng:

 • Thu thập, phân tích và tổ chức thông tin và các ý tưởng, và truyền đạt các ý tưởng một cách rõ ràng và lưu loát dưới hình thức nói và viết.
 • Làm việc hiệu quả với những người khác trong các nhóm đa dạng để hướng đến một kết quả chung.
 • Sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong giao tiếp kinh doanh và tham khảo các tài liệu chuyên môn (TOEIC 500).
 • Sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông một cách hiệu quả và thích hợp trong học tập và công việc (IC3).
 • Xác định, trích xuất, phân tích và đánh giá thông tin từ nhiều nguồn khác nhau; thực hiện các nghiên cứu trong kinh doanh nông nghiệp.
 • Vận dụng các tư duy phản biện, thực tiễn và sáng tạo để phân tích và phê bình các tranh luận hoặc tình huống; giải quyết các vấn đề hoặc đưa ra các quyết định; tạo ra các ý tưởng, sản phẩm hoặc quan điểm mới.

3. Mức độ tự chủ và trách nhiệm

 • Tương tác hiệu quả hơn với bản thân và người khác (trách nhiệm với bản thân và xã hội), và thân thiện với môi trường thiên nhiên.
 • Thể hiện lòng đam mê về kinh doanh nông nghiệp để phát triển các sở thích, cảm nhận và giá trị mới cho bản thân và xã hội.
 • Phát triển năng lực học tập độc lập và học tập suốt đời để nâng cao kiến thức và các kỹ năng cho bản thân và xã hội.

Ngoài những chuẩn đầu ra trên, sinh viên tốt nghiệp đạt các chuẩn đầu ra về năng lực ngoại ngữ, tin học, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng như sau:

 • Có năng lực ngoại ngữ bậc 3/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam, đạt TOEIC 500
 • Đạt chứng chỉ tin học IC3 (Internet and Computing Core Certification)
 • Đạt chứng chỉ Giáo dục thể chất
 • Đạt chứng chỉ Giáo dục quốc phòng

* Về cấu trúc chương trình: Chương trình được thiết kế 120 tín chỉ, gồm

 • Kiến thức giáo dục đại cương: 50 tín chỉ. Gồm các học phần: Triết học Mác – Lênin, Kinh tế chính trị Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Ngoại ngữ, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Toán dành cho kinh tế và quản trị, Thống kê ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh, Luật kinh doanh, Nguyên lý kế toán, Kỹ năng mềm, Khởi nghiệp kinh doanh, Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (SCM)
 • Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: 60 tín chỉ. Gồm kiến thức cơ sở ngành và Kiến thức ngành: Kinh tế vi mô ứng dụng, Kinh tế vĩ mô ứng dụng, Kinh tế lượng ứng dụng, Phương pháp nghiên cứu kinh tế, Kinh tế học tài chính, Kinh tế quốc tế, Marketing căn bản, Quản trị học, Quản trị kinh doanh nông nghiệp, Quản trị chuỗi cung ứng toàn cầu, Quản trị chiến lược toàn cầu, Logistics quốc tế, Chiến lược kinh doanh nông nghiệp, Dự án kinh doanh nông nghiệp, Nghiên cứu thị trường nông nghiệp, Marketing và quản trị xuất khẩu nông sản, Chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững, Thị trường hàng hóa phái sinh. Và các học phần tự chọn: Marketing kinh doanh nông nghiệp, Quản lý thu mua nông sản, Tài chính kinh doanh nông nghiệp, Chính sách nông nghiệp và thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Thương mại nông nghiệp quốc tế
 • Thực tập và tốt nghiệp: 10 tín chỉ

* Về vị trí việc làm:

Chương trình này sẽ trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng và sự tự tin cần thiết để hỗ trợ việc quản trị thành công và hiệu quả hoạt động kinh doanh của các công ty nông nghiệp trong môi trường cạnh tranh cao và không ngừng thay đổi. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc xuất sắc cả trong khu vực tư và công thuộc ngành nông nghiệp thực phẩm, trong và ngoài nước. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp có thể thích hợp cho các công việc sau đây:

 • Giám đốc kinh doanh của công ty kinh doanh nông nghiệp
 • Giám đốc chuỗi cung ứng, thu mua của công ty kinh doanh nông nghiệp
 • Giám đốc Marketing của công ty kinh doanh nông nghiệp
 • Giám đốc nghiên cứu thị trường của công ty kinh doanh nông nghiệp
 • Điều phối viên xuất nhập khẩu nông sản – vật tư nông nghiệp
 • Chuyên gia phân tích dự án đầu tư trong nông nghiệp
 • Chuyên gia phân tích đầu tư và giao dịch hàng hóa nông nghiệp
 • Chuyên gia phân tích chuỗi giá trị nông sản và các mô hình sản xuất-tiêu thụ nông sản
 • Chuyên gia phân tích chính sách kinh tế và thị trường nông nghiệp.

Ngoài mong ước tận hưởng cuộc sống sinh viên dưới ngôi nhà UEH danh tiếng, lĩnh hội kiến thức tiên tiến của hai ngành đào tạo và rèn luyện các kỹ năng chuyên nghiệp thì mỗi sinh viên có lẽ cũng mong muốn cho bản thân mình có một việc làm như mơ sau 4 năm đèn sách.

Học Kinh doanh nông nghiệp cùng lấy bằng Kinh doanh quốc tế của UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã chính thức triển khai chương trình đào tạo song bằng Kinh doanh nông nghiệp và Kinh doanh quốc tế dành riêng cho người học tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long. Theo đó, nếu trúng tuyển vào ngành Kinh doanh nông nghiệp tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long, người học sẽ có cơ hội đăng ký chương trình song ngành, tích hợp học trong tổng thời gian khoảng 4 năm để cùng lúc sở hữu bằng tốt nghiệp ngành Kinh doanh nông nghiệp “mơ ước” và bằng đại học thứ hai của ngành Kinh doanh quốc tế, cơ hội việc làm cũng được nhân đôi. Sau khi tốt nghiệp song ngành, sinh viên có thể chọn một công việc trong lĩnh vực yêu thích là Kinh doanh nông nghiệp hoặc Kinh doanh quốc tế.

Chương trình song ngành hướng đến cung cấp cho người học kiến thức về hoạt động kinh doanh quốc tế; quan hệ kinh tế quốc tế; quản trị công ty đa quốc gia; nhân sự, marketing, logistics quốc tế; quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu và nâng cao năng lực ngoại ngữ để sẵn sàng làm việc kinh doanh trong môi trường đa quốc gia của các tập đoàn toàn cầu (MNC).

Nếu tốt nghiệp song ngành, sinh viên có cơ hội làm việc ở các vị trí sau đây:

 1. Khu vực doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia
 • Phát triển kinh doanh quốc tế
 • Giám đốc vận hành quốc tế
 • Chuyên gia tư vấn quản lý quốc tế
 • Đại diện bán hàng nước ngoài
 • Giám đốc Logistics
 • Điều phối viên xuất nhập khẩu
 • Giám đốc tiếp thị quốc tế
 • Giám đốc nhân sự quốc tế
 1. Các tổ chức phi lợi nhuận
 • Nhà phân tích tổ chức phi lợi nhuận
 • Nhà tiếp thị và quan hệ công chúng phi lợi nhuận

Thông tin chi tiết xin tham khảo Chương trình song ngành theo hướng tích hợp giữa Kinh doanh nông nghiệp và Kinh doanh quốc tế tại UEH – Phân hiệu Vĩnh Long.

Ưu thế khi học tại Phân hiệu Vĩnh Long:

– Khi đăng ký học Ngành Kinh doanh nông nghiệp, sinh viên được đăng ký học song ngành Kinh doanh quốc tế ngay sau năm thứ nhất và 100% sinh viên được cấp học bổng đầu khóa học (mức học bổng tương đương 50% học phí học kỳ đầu).

– Thống nhất Chương trình đào tạo giữa cơ sở tại Tp.HCM và tại Phân hiệu Vĩnh Long.

– Đội ngũ giảng viên từ cơ sở chính của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh sẽ đảm nhận giảng dạy.

– Bằng tốt nghiệp Cử nhân Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (không phân biệt nơi học).

– Học phí bằng 80% học phí tại cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

– Nhiều suất học bổng khuyến khích học tập và Học bổng hỗ trợ khó khăn sẽ được xét cấp theo từng học kỳ của khóa học.

– Miễn lệ phí ký túc xá 1 học kỳ đầu tiên khi nhập học.

– Được tham gia nhiều chương trình ngoại khóa rèn luyện kỹ năng.

– Được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Giao thông thuận lợi và sinh hoạt phí phù hợp trong suốt khóa học tập.

Tin, bài: Khoa Kinh tế, Phân hiệu Vĩnh Long

Tìm hiểu thêm về học song ngành: https://ueh.edu.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-dai-hoc-2021-hoc-cung-luc-2-nganh-kinh-doanh-nong-nghiep-va-kinh-doanh-quoc-te-co-hoi-cho-hoc-sinh-toan-quoc-xet-tuyen-vao-ueh-phan-hieu-vinh-long-57219

Các tin liên quan khác:

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Cơ hội việc làm ngành kinh doanh nông nghiệp trong tương lai (ueh.edu.vn)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: “Giấc mơ” quản trị Kinh doanh nông nghiệp tại Việt Nam (ueh.edu.vn)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Nhóm ngành kinh tế và những lầm tưởng phổ biến (ueh.edu.vn)

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: 04 ngành học nào tăng cơ hội cho học sinh THPT toàn quốc trúng tuyển vào Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (ueh.edu.vn)

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH