Tuyển sinh Cử nhân liên kết Úc và New Zealand – Năm 2021 (Học tại Phân hiệu Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long)

1. Mục tiêu, ngành, chỉ tiêu, và hình thức đào tạo

1.1. Mục tiêu đào tạo

Với sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM triển khai chương trình Cử nhân kinh doanh của Trường Đại học Western Sydney, Úc và Cử nhân Thương mại của Trường Victoria Wellington, New Zealand; nhằm mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho tài năng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các nước tiểu vùng sông Mekong. Mục tiêu đào tạo sinh viên tài năng “Đi để trở về” và khởi nghiệp thành công trên vùng đất đồng bằng sông Cửu Long sau khi du học, chương trình sẽ trang bị thêm những kiến thức đặc thù gắn liền với thực tiễn kinh tế, xã hội, văn hóa vùng Mekong.

1.2. Chuyên ngành đào tạo

– Chuyển tiếp Đại học Western Sydney, Úc (WSU): Cử nhân Kinh doanh (Bachelor of Business) với 9 chuyên ngành Kế toán, Tài chính ứng dụng, Kinh tế, Bất động sản, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị thể thao, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị.

Chuyển tiếp Đại học Victoria Wellington, New Zealand (VUW): Cử nhân Thương mại (Bachelor of Commerce) với 10 chuyên ngành là Tài chính, Marketing, Quản trị , Kinh doanh quốc tế, Luật thương mại, Kế toán, Kinh tế học, Quản lý nhân sự và Quan hệ lao động, Thuế, Chính sách công.

1.3. Chỉ tiêu tuyển sinh 2021: 30 sinh viên

1.4. Hình thức và thời gian đào tạo

Chương trình đào tạo quốc tế Cử nhân Úc-NZ gồm 24 môn học được xây dựng trên cơ sở tổng hợp và linh hoạt điều chỉnh theo nhu cầu thị trường với khối kiến thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh nói chung. Sinh viên phải hoàn thành chương trình theo 2 giai đoạn học tập, gồm:

Giai đoạn 1 (1,5 năm): Học tại Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong – Phân hiệu UEH Vĩnh Long.

Giai đoạn 2 (1,5 năm): Chuyển tiếp học tập tại một trong hai trường thuộc nhóm 300 đại học hàng đầu thế giới là Đại học Western Sydney, Úc; Đại học Victoria Wellington, New Zealand.

2. Điều kiện tuyển sinh:

Để được xét tuyển vào chương trình, sinh viên phải đạt các điều kiện sau:

– Là học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông thuộc 13 tỉnh ĐBSCL, có điểm Trung bình năm học lớp 12 hoặc điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt điểm xét tuyển được công bố hàng năm; hoặc

– Là học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông thuộc 13 tỉnh ĐBSCL, trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP.HCM năm 2021;

– Đồng thời, học sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 5.5 (Viết 5.0) hoặc đạt yêu cầu bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào do Đại học Western Sydney tại Việt Nam tổ chức.

3. Học phí và học bổng:

– Giai đoạn 1 (tại Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong Phân hiệu UEH Vĩnh Long)

• Học phí: 14.950.000 VNĐ/môn. Tổng học phí 12 môn: 179.400.000 VNĐ.

• Học bổng:

○ Giảm 50% học phí: Xét điểm trung bình lớp 12 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0).

○ Giảm 30% học phí: Xét điểm trung bình lớp 12 và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS (Academic) 6.0 (các điểm thành phần 5.0).

Lưu ý: Học phí trên chưa bao gồm chương trình tiếng Anh học thuật (EAP). Chính sách học bổng không áp dụng cho chương trình tiếng Anh học thuật.

Giai đoạn 2 (tại Úc/New Zealand)

+ Tại WSU:

• Điều kiện chuyển tiếp: IELTS (Academic) 6.5 (các điểm thành phần 6.0), đạt 80% điểm Placement Test, hoặc có chứng chỉ EAP5 và hoàn thành các môn Giai đoạn 1.

• Học bổng:

○ Giảm 3.000 AUD. Áp dụng cho tất cả sinh viên.

○ Giảm 5.000 AUD. Áp dụng cho sinh viên đạt GPA Giai đoạn 1 từ 7.5.

+ Tại VUW: Những sinh viên chuyển tiếp sang Wellington đạt điểm trung bình của các môn học tại cơ sở Phân hiệu UEH Vĩnh Long từ A- trở lên sẽ được nhận học bổng trị giá 1/3 học phí trong 2 học kỳ đầu tại Wellington.

4. Hồ sơ dự tuyển gồm:

(1) Phiếu đăng ký chương trình;

(2) Bản sao công chứng Học bạ THPT;

(3) Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;

(4) Bản sao công chứng Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (nếu có);

(5) Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hoặc Hộ chiếu;

(6) Ba ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh);

(7) Bản gốc Giấy khám sức khỏe;

(8) Bản sao công chứng bảng điểm Đại học (nếu chuyển từ trường khác sang).

5. Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:

5.1. Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày ra thông báo đến ngày 15/9/2021.

Buổi sáng: Từ 07g30 – 11g00; Buổi chiều: T 13g30 – 16g00.

5.2. Địa điểm nộp hồ sơ:

5.2.1. Hình thức nộp trực tiếp hoặc gởi bưu điện:

Trung tâm Đào tạo quốc tế Mekong, Phân hiệu UEH tại tỉnh Vĩnh Long.

Địa chỉ: 1B, Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: (0270) 38.39.789 – Hotline: 0702.99.29.39

Email: mekong@ueh.edu.vn

5.2.2. Nộp trực tuyến:

Gửi bản scan qua email mekong@ueh.edu.vn với tiêu đề email theo nội dung cú pháp “Họ tên thí sinh_Nộp hồ sơ Mekong Talent 100”

6. Thời gian công bố kết quả và khai giảng:

– Dự kiến thời gian công bố kết quả trúng tuyển và cấp học bổng: Tháng 9/2021.

– Dự kiến thời gian khai giảng: Tháng 10/2021.