Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) – Khai giảng Khóa Liên thông Đại học Hệ Chính quy (Khóa 26) học tại Phân hiệu Vĩnh Long

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ở bậc Đại học đối với những sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Hệ Chính quy, giúp các sinh viên nâng cao kiến thức và năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu công việc trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển. UEH đã triển khai tuyển sinh khóa Liên thông Đại học Hệ Chính quy học tại Phân hiệu Vĩnh Long. Sau thời gian triển khai tuyển sinh, căn cứ vào số hồ sơ đăng ký, ngày 12/7/2021, Hội đồng tuyển sinh UEH đã họp xét và đề nghị Hiệu trưởng ký Quyết định trúng tuyển cho 31 thí sinh nhập học vào Khóa 26 – Liên thông Đại học hệ Chính quy của UEH, học tại Phân hiệu Vĩnh Long.

Trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến khá phức tạp với nhiều khó khăn trong đi lại, sinh hoạt của người dân nhưng với tinh thần học tập không ngừng nghỉ trong thời đại công nghệ 4.0, để đảm bảo tiến độ khóa đào tạo, ngày 16/7/2021, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học dưới hình thức khai giảng online.

Tham dự buổi lễ có TS. Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long (PHVL), ThS. Nguyễn Thị Thý Liễu – Phó giám đốc PHVL, ThS. Nguyễn Đức Việt – Chuyên viên chính, Phòng Đào tạo thường xuyên – tại cơ sở chính; cùng với Thầy, Cô là lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Tuyển sinh Truyền thông, Khoa Quản Trị, Khoa Kế toán và đặc biệt có sự hiện diện của 31 Tân sinh viên.

Buổi Khai giảng khóa học được tổ chức dưới hình thức online trong tình hình dịch COVID-19

Phát biểu tại khai giảng, TS. Bùi Quang Hùng chúc mừng các Tân sinh viên đã trúng tuyển và ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của sinh viên trong học tập nâng cao trình độ. Thầy đã đánh giá cao các Tân sinh viên trong lựa chọn đúng đắn cơ sở đào tạo, khẳng định Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là Trường đại học uy tín và chất lượng đã được khẳng định trên các bảng xếp hạng uy tín và danh giá của Thế giới. Với những kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý đào tạo, các Tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị tại môi trường hiện đại, chăm sóc người học tốt. Thầy cũng bày tỏ mong muốn dịch bệnh COVID-19 sớm được kiểm soát tốt, để các Tân sinh viên có thể tham gia học tập trực tiếp (offline) tại Phân hiệu Vĩnh Long, được trải nghiệm môi trường học tập tích cực và chuyên nghiệp thay vì trãi qua những trãi nghiệm của hình thức học online như hiện tại.

TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng UEH kiêm Giám đốc Phân hiệu Vĩnh Long phát biểu khai giảng khóa học

Tại Lễ Khai giảng, các Tân sinh viên được triển khai đầy đủ thông tin về chương trình đào tạo, quy chế đào tạo… Đặc biệt, Khóa 26 Liên thông Đại học chính quy là Khóa Liên thông Chính quy đầu tiên học tại Phân hiệu Vĩnh Long và được áp dụng quy chế đào tạo mới theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18/3/2021 về ban hành quy chế đào tạo trình độ đại học (có hiệu lực thi hành từ ngày 03/5/2021).

ThS. Dương Nguyễn Thanh Phương – Phó phòng Đào tạo PHVL triển khai Chương trình đào tạo, Quy chế đào tạo cho Tân sinh viên

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp, để không gián đoạn việc học tập của sinh viên và đảm bảo tiến độ thời gian đào tạo theo quy chế, Nhà trường đã chủ động ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập, nhằm giúp cho việc học tập hiệu quả, các Tân sinh viên được hướng dẫn cụ thể về cách khai thác các công cụ học tập online như: công cụ LMS do UEH tự phát triển, công cụ Microsoft Teams, công cụ Zoom, công cụ Meet của Google.., và bên cạnh đó là khai thác các tiện ích online của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phục vụ cho người học, như: khai thác trang dành cho người học (https://student.ueh.edu.vn), cổng dịch vụ công trực tuyến….

ThS. Nguyễn Đức Việt – Phòng Đào tạo thường xuyên – UEH hướng dẫn Tân sinh vieenn học tập online và Khai thác tiện ích của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Một số hình ảnh khác tại buổi Khai giảng:

Tin, Ảnh: Phòng Đào tạo – Phân hiệu Vĩnh Long

 

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH