Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường UEH: Quản trị tác động của doanh nghiệp đến môi trường và xã hội

Tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), năm 2022, Việt Nam đã chính thức cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Với cam kết này, việc phát triển bền vững sẽ là một yêu cầu tất yếu và bắt buộc. Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây cho thấy, theo đuổi chiến lược kinh doanh bền vững và công bố thông tin ESG (tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị) có thể cải thiện hiệu quả tài chính, giảm rủi ro vỡ nợ, rủi ro phá sản cho doanh nghiệp. Vậy bạn có muốn trở thành một trong những thành viên đầu tiên gia nhập đội ngũ nhân lực trong lĩnh vực tiềm năng này không? Đừng chần chừ, hãy tham gia xét tuyển Chương trình Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường tại UEH ngay nhé!

Đối tượng của chương trình hướng đến: Cán bộ và chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp niêm yết, quỹ đầu tư, ngân hàng thương mại, doanh nghiệp FDI, các nhân sự công tác trong nhóm khu vực công liên quan đến phát triển bền vững.

Dựa trên khung đào tạo của các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới

Chương trình mang đến học viên những kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp một cách bền vững tích hợp các yếu tố kinh tế, xã hội và môi trường đặt trong bối cảnh nền kinh tế số.

Quản trị bền vững doanh nghiệp ngày nay luôn đi cùng với quản trị tác động của doanh nghiệp đến môi trường và xã hội. Vì thế chương trình đồng thời trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về: (i) Kinh tế tuần hoàn, (ii) Kinh doanh và tài chính bền vững, (iii) Ứng dụng chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp và môi trường hướng đến mục tiêu giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu, và kỹ năng thực hành cần thiết như phân tích dự án đầu tư bền vững, đánh giá và xây dựng báo cáo tác động môi trường, thiết lập hệ thống báo cáo quản trị bền vững, v.v. Đặc biệt, để phù hợp với định hướng nghề nghiệp của học viên, phần kiến thức chuyên ngành được chia làm hai nhánh: Tài chính bền vững và Quản trị bền vững để học viên lựa chọn.

Những điểm nổi bật Thạc sĩ Quản trị bền vững doanh nghiệp và môi trường

 • Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
 • Chỉ có ở Viện tài chính bền vững UEH
 • Là một chương trình liên ngành quản trị – tài chính – môi trường được xây dựng với mục tiêu quốc tế hoá cơ hội nghề nghiệp của học viên trong bối cảnh phát triển và quản trị bền vững nhận được sự quan tâm lớn từ cả hai phía Chính phủ và doanh nghiệp.
 • Bắt kịp xu hướng: Quản trị bền vững doanh nghiệp ngày nay luôn đi cùng với quản trị “dấu chân” tác động của doanh nghiệp đến môi trường và xã hội. Vì thế chương trình đồng thời trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về kinh tế tuần hoàn, kinh doanh và tài chính bền vững, quản trị doanh nghiệp và môi trường hướng đến mục tiêu giảm thiểu tác động và thích ứng với biến đổi khí hậu, và kỹ năng thực hành cần thiết như phân tích dự án đầu tư bền vững, đánh giá và xây dựng báo cáo tác động môi trường, thiết lập hệ thống báo cáo quản trị bền vững, v.v.
 • Phần kiến thức chuyên ngành được chia làm hai nhánh: Tài chính bền vững; Quản trị bền vững để học viên lựa chọn.
 • Đội ngũ giảng viên đa ngành, tâm huyết, giàu kinh nghiệm giảng dạy và có nhiều công bố quốc tế ở lĩnh vực liên quan.
 • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Học viên tốt nghiệp chương trình có sự tự tin hội nhập vào thị trường lao động trong nước và quốc tế với nhiều lựa chọn việc làm hấp dẫn ở khu vực kinh tế tư nhân, tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp FDI, tổ chức tài chính, và các cơ quan khu vực công).

Đối tượng tham gia xét tuyển:

Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) các ngành:

 • Kinh tế
 • Kinh doanh và quản lý
 • Kỹ thuật môi trường, khoa học môi trường
 • Công nghệ hóa học
 • Vật liệu luyện kim và môi trường

Nếu không thuộc các khối trên thí sinh phải học bổ sung kiến thức các môn: Toán cao cấp; Xác suất thống kê; Kinh tế vi mô; Kinh tế vĩ mô; Quản trị học; Nguyên lý tài chính – ngân hàng.

Xem thêm thông tin tuyển sinh Thạc sĩ Đợt 2/2022 TẠI ĐÂY

► Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo xin vui lòng liên hệ Giám đốc chương trình: PGS.TS. Bùi Thị Mai Hoài – ĐT: 0909282358 – email: maihoai@ueh.edu.vn

► Thông tin tuyển sinh Thạc sĩ liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

 • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3829.5437- nhấn tiếp số nội bộ: ext 16, 20, 21, 23, 24, 25
 • Website: http://sdh.ueh.edu.vn

Tin ảnh: Khoa Tài chính, Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH