Khóa đào tạo ngắn hạn Khóa đào tạo ngắn hạn Kỹ năng Quản trị – Quản lý dành cho cán bộ Công đoàn

Kỹ năng Quản trị – Quản lý dành cho cán bộ Công đoàn

Cán bộ công đoàn là người phụ trách điều hành tổ chức công đoàn hoạt động đạt được mục tiêu, hiệu quả và phát triển. Có thể thấy việc thành bại của tổ chức công đoàn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của các cán bộ Công đoàn tham gia điều hành. Trong khi đó, ngày nay cán bộ công đoàn ngày càng chịu nhiều áp lực bởi những thách thức của thời đại mới:

• Công nghệ phát triển và thay đổi không ngừng, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo và làn sóng chuyển đổi số. Người lao động và người sử dụng lao động có nhiều sự lựa chọn hơn trong công việc như có thể có những công việc không cần tới chỗ làm, có thể thấy đây là sự khác biệt rõ rệt. Để giữ vững được vị thế và tiếp tục không ngừng phát triển, tổ chức công đoàn cũng bắt buộc phải thay đổi về cơ cấu, áp dụng công nghệ vào quản lý, điều hành và hoạt động công đoàn.

• Nguồn lao động thế hệ trẻ với nhiều hành vi và năng lực mới khác biệt với các thế hệ trước. Đặc biệt là thế hệ Gen Z hay còn được gọi là Gen Tech (thế hệ được sinh ra trong thời điểm thế giới có nhiều bước tiến vượt bậc về công nghệ) đã tạo ra yêu cầu bắt buộc tổ chức công đoàn phải có nhiều sự thay đổi về mô hình hoạt động, phương pháp hoạt động để có thể thu hút thế hệ này đến với hoạt động công đoàn.

• Quy phạm Pháp luật mới ra đời nhiều, quy phạm pháp luật cũng thay đổi nhiều hơn và tần suất nhanh hơn. Những thách thức đến từ các Quy phạm pháp luật cũng là vấn đề quan trọng của cán bộ công đoàn không chỉ trong vai trò tư vấn, hỗ trợ người lao động mà còn có vai trò thực hiện quản trị tổ chức như việc thực hiện các quy định mới về đấu thầu….

Thời gian học tập: Theo nhu cầu đơn vị.

Tổng thời gian học: Theo chương trình nêu bên dưới

Thông tin liên hệ:

Ban Đào tạo – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

• Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline 24/24 – Zalo: 0899.133.135
  • Email: viet@ueh.edu.vn
Đối tượng người học

Chương trình 1: Chương trình đào tạo kỹ năng quản trị – quản lý dành cho cán bộ công đoàn.

Đối tượng:
– Cán bộ công đoàn chủ chốt cấp trên cơ sở.
Nội dung đào tạo:
Các chuyên đề 1, 3, 5, 7, 8, 9, 10, 13, 14, 15, 16, 17, 19, 20, 23.

Chương trình 2: Chương trình đào tạo kỹ năng quản trị dành cho cán bộ công đoàn cấp cơ sở.

Đối tượng:
– Cán bộ công đoàn chủ chốt cấp cơ sở.
– Cán bộ công đoàn chủ chốt các cơ quan trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM
– Tất cả các chuyên đề.

Chương trình 3: Chương trình đào tạo kỹ năng quản lý dành cho cán bộ công đoàn cấp cơ sở.

Đối tượng:
– Cán bộ công đoàn cấp cơ sở.
– Cán bộ công đoàn các cơ quan trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM.
Nội dung đào tạo:
– Các chuyên đề 1, 2, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23.

Phần 1: Quản trị tổng quát.
Đây là nhóm các chuyên đề nhằm cung cấp kiến thức về quản trị, điều hành doanh nghiệp ở mức độ tổng quát, hệ thống. Phần này bao gồm 08 chuyên đề: (1) Chân dung Giám đốc điều hành; (2) Hệ thống quản trị doanh nghiệp; (3) Quản trị chiến lược phát triển doanh nghiệp; (4) Quản trị doanh nghiệp; (5) Quản trị chất lượng; (6) Pháp luật trong kinh doanh; (7) Trách nhiệm và quản lý vốn nhà nước; (8) Thực tế của đơn vị.
Phần 2: Quản trị chức năng
Đây là nhóm các chuyên đề nhằm cung cấp các kiến thức liên quan đến việc quản lý, điều hành doanh nghiệp theo từng chức năng, nhiệm vụ công việc. Phần này bao gồm 08 chuyên đề: (1) Quản trị nguồn nhân lực và Văn hóa doanh nghiệp; (2) Kế toán dành cho việc ra quyết định; (3) Quản trị tài chính doanh nghiệp; (4) Thẩm định và Quản trị dự án đầu tư; (5) Quản trị marketing và Quản trị thương hiệu; (6) Quản trị bán hàng B2B và B2C; (7) Quản trị đổi mới, sáng tạo và chuyển đổi số; (8) Quản trị đấu thầu.
Phần 3: Kỹ năng quản lý, điều hành
Đây là nhóm các chuyên đề nhằm cung cấp các kiến thức liên quan đến kỹ năng mềm cho CEO nhằm phục vụ cho công việc quản lý – điều hành. Phần này bao gồm 08 chuyên đề: (1) Kỹ năng quản trị sự thay đổi; (2) Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định; (3) Kỹ năng giao tiếp; (4) Kỹ năng lãnh đạo và sử dụng quyền lực; (5) Kỹ năng quản lý, ngăn ngừa xung đột; (6) Kỹ năng Xây dựng hệ thống và Quản trị truyền thông; (7) Kỹ năng thương lượng và đàm phán; (8) Kỹ năng quản lý thời gian và công việc.

Hoàn thành bài trắc nghiệm theo từng phần.
Hoàn thành Khóa luận cuối kỳ