Khóa Bồi dưỡng kiến thức nhằm nâng cao kỹ năng phát hiện vi phạm trong lĩnh vực chuyên ngành Ngân hàng

• Các thuật ngữ chuyên môn; khái niệm.
  • Cơ cấu tổ chức và hoạt động của các tổ chức, cơ quan hoạt động trong lĩnh vực này;
  • Các tình huống cụ thể áp dụng các kiến thức đã giảng dạy. (Nêu tình huống, thảo luận, phân tích…)

Thông tin liên hệ:

Ban Đào tạo – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

• Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline 24/24 – Zalo: 0899.133.135
  • Email: viet@ueh.edu.vn

Đối tượng người học

– Thanh tra viên, kiểm soát viên, kiểm sát viên, kiểm toán viên…

– Lãnh đạo các đơn vị: Viện kiểm sát nhân dân các cấp, Tòa án Nhân dân các cấp, Kiểm toán nhà nước các cấp, Thanh tra các cấp….

– Các cơ chế, quy chế, quản trị điều hành, kiểm soát; kiểm soát nội bộ; quy trình quản lý rủi ro tín dụng.

– Các quy định của Ngân hàng nhà nước, của Thống đốc ngân hàng đối với hoạt động tín dụng.

– Công nghệ ngân hàng (Tội phạm công nghệ cao lừa đảo, lũng loạn, chi phối ngân hàng).

– Quy định cho vay (với Doanh nghiệp, cá nhân), thẩm định tài sản đảm bảo.

– Các quy định về chống rửa tiền; thành lập công ty ma, làm giấy tờ giả vay vốn ngân hàng… hoặc các thủ đoạn tương tự.

– Thanh toán xuyên biên giới (Chuyển tiền không qua ngân hàng, lừa đảo…).

– Tín dụng đen hiện đại (Cho vay qua app…)

Hoàn thành các buổi học