Kế toán trưởng doanh nghiệp

Trang bị, cập nhật, hệ thống hóa những kiến thức cơ bản, nâng cao kiến thức chuyên sâu và năng lực quản lý kinh tế tài chính, kế toán, kiểm toán cho những đối tượng thuộc diện bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp nhằm nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Khoa Kế toán, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh tại Tỉnh Vĩnh Long:

• Địa chỉ: 1B Nguyễn Trung Trực, Phường 8, TP Vĩnh Long – Tỉnh Vĩnh Long.
  • Điện thoại: 0270.3878329 – 037.988.3939
  • Email: phucvk@ueh.edu.vn

Đối tượng người học

– Cán bộ quản lý, kế toán trưởng đương chức, những người đang làm công tác công tác kế toán tại các doanh nghiệp đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ngành kế toán, kiểm toán, tài chính chưa có chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng theo quy định của Bộ Tài chính.
– Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, chấp hành pháp luật.
– Có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán ít nhất 2 năm trở lên đối với người có trình độ Đại học và ít nhất 3 năm trở lên đối với người có trình độ Trung cấp hoặc Cao đẳng (kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp).

Phần Kiến thức chung
Chuyên đề 1: Pháp luật liên quan đến DN
Chuyên đề 2: Quản lý tài chính DN
Chuyên đề 3: Pháp luật về thuế
Chuyên đề 4: Thẩm định dự án đầu tư
Chuyên đề 5: Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa DN với ngân hàng và tổ chức tài chính
Phần Kiến thức nghiệp vụ
Chuyên đề 6: Pháp luật về kế toán
Chuyên đề 7: Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng doanh nghiệp
Chuyên đề 8: Kế toán tài chính doanh nghiệp
Chuyên đề 9: Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp
Chuyên đề 10: Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp
Chuyên đề 11: Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp

Hoàn thành 2 bài kiểm tra Phần 1 và Phần 2 đạt yêu cầu (5,0 điểm) trở lên được cấp chứng nhận.