Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

GEN Z: Hiểu mình – hiểu nghề, sống đúng đam mê – Chuyên ngành: Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

Là Giám đốc chương trình Đổi mới sáng tạo (Innovation Program Manager) của KPMG Việt Nam, cung cấp dịch vụ và giải pháp về đổi mới sáng tạo cho khách hàng về mảng Digital Innovation, Anh Phan Tấn Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học tập và công việc thực tế của mảng Đổi mới sáng tạo tại Công ty TNHH KPMG Việt Nam.

Anh Phan Tấn Quốc chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học tập và công việc thực tế mảng Đổi mới sáng tạo tại KPMG Việt Nam

Học ngành Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo là học về những gì?

Khi học về đổi mới sáng tạo thì mình học về những kỹ năng cũng như là những phương pháp đổi mới sáng tạo sao cho hiệu quả và hợp lý, giúp cho khách hàng và công ty có thể thích ứng đối với những thay đổi cũng như tạo ra những đột phá trong tương lai.

Học ngành Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo có thể làm những vị trí công việc nào?

Học ngành về đổi mới sáng tạo, mình có thể làm những công việc như: quản trị danh mục đầu tư về đổi mới sáng tạo cũng như những chu trình đổi mới sáng tạo, hoặc tư vấn về công cuộc đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và quản lý những dự án về IT và chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

Trong tương lai, anh nghĩ nhu cầu về lao động của ngành này sẽ phát triển như thế nào ở cả trong nước và quốc tế?

Hiện thời, trên thế giới, chương trình đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp đang phát triển rất nhiều, tuy nhiên, ở Việt Nam, sau Covid nhiều doanh nghiệp cũng đã thực hiện chuyển đổi số khá là nhiều. Họ xây dựng những nền tảng cho doanh nghiệp, tuy nhiên để sáng tạo trên những nền tảng đó đòi hỏi một lực lượng lao động khá lớn để đáp ứng công cuộc phát triển những giai đoạn tiếp theo, làn sóng tiếp theo là đổi mới sáng tạo giúp doanh nghiệp đáp ứng được những thay đổi, giúp doanh nghiệp tìm được những business mới, những việc kinh doanh mới mà họ có thể tồn tại rất dài trong tương lai.

5 tính từ mô tả tính cách của một bạn học và làm trong ngành Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo

5 tính từ của người lãnh đạo trong việc đổi mới sáng tạo trong tương lai đó là đam mê, sáng tạo cao, dám thử thách những điều cũ để thay đổi tạo nên sự sáng tạo trong tương lai, uyển chuyển tính hợp tác cao.

Những hiểu nhầm về ngành học mà anh nghĩ mọi người thường nhầm lẫn?

Đối với ngành Quản trị công nghệ và Đổi mới sáng tạo, mọi người thường nhầm lẫn và đặt nặng trọng tâm nắm vững về những công nghệ kỹ thuật rất cao ví dụ như AI, VR, AR. Tuy nhiên, anh nghĩ mình nên xem công nghệ như là một công cụ để phục vụ cho việc đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Anh có lời khuyên gì dành cho các bạn sắp theo đuổi ngành này?

Lời khuyên của anh đối với các bạn theo đuổi ngành Quản trị Công nghệ và Đổi mới sáng tạo là các bạn phải có tính Hợp tác cao, cũng như phát triển nhiều về kỹ năng giao tiếp. Các bạn phải giao tiếp rộng để liên kết các bộ phận với nhau cũng như thuyết phục được các cấp lãnh đạo để triển khai đổi mới sáng tạo, bởi vì ở doanh nghiệp mọi người đang chống lại sự thay đổi và các lãnh đạo thường bảo vệ công ty để tránh rủi ro. Mục đích chính của các bạn khi làm đổi mới sáng tạo là liên kết, giúp công ty ngày một phát triển hơn.

Quản trị công nghệ và Đổi mới sáng tạo – Ngành học mới mở ra nhiều triển vọng trong tương lai

Quản trị công nghệ và Đổi mới sáng tạo là ngành học mới của Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) mở ra nhiều triển vọng trong tương lai cho người học, bởi lẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của quốc gia thì việc tăng cường đổi mới sáng tạo và ứng dụng khoa học – công nghệ, nhất là công nghệ cao là yêu cầu bức thiết hiện nay. Cùng với đó, hoạt động nghiên cứu phát triển và triển khai công nghệ thúc đẩy chuyển đổi số của doanh nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi các doanh nhân cần phải sử dụng tối ưu các công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT)… Ngành học giúp sinh viên trở thành nhà quản trị, quản lý có năng lực tối ưu công nghệ để dẫn dắt doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, kiến tạo năng lực cạnh tranh kinh doanh trong kỷ nguyên số.

Đây là cơ hội cho sinh viên yêu công nghệ học tập và thử sức mình

Hiện nay, chuyên ngành Quản trị công nghệ và Đổi mới sáng tạo tại UEH tuyển sinh các tổ hợp A00, A01, D01, D07. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Viện Đổi mới sáng tạo UEH:

  • Địa chỉ: 232/6 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • Điện thoại: 028 39309338
  • Email: uii@ueh.edu.vn
  • Website: uii.ueh.edu.vn
  • Fanpage: facebook/uii.ueh.edu.vn

► Tìm hiểu thêm các ngành khác tại: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH