Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Gần 90 suất học bổng trao đổi sinh viên quốc tế tại các đại học hàng đầu Châu Á và Châu Âu dành cho sinh viên UEH

Các đại học hàng đầu Châu Á và Châu Âu chính thức dành gần 90 suất học bổng và miễn phí học phí để hỗ trợ sinh viên Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Ngoài ra, UEH tạo điều kiện chuyển đổi nguồn học bổng Khuyến khích học tập thành học bổng của chương trình này để sinh viên có thêm nguồn kinh phí. Như vậy, trải nghiệm học tập tại UEH của mỗi sinh viên sẽ trở nên đa dạng và ý nghĩa với những kỳ học tập quốc tế ngắn hạn và dài hạn, là cánh cửa để làm quen, gia nhập và trở thành những Công dân làm việc trong môi trường toàn cầu.

Quốc tế hóa đã trở thành từ khóa tiên quyết trong chiến lược đào tạo của UEH trong những năm gần đây. Bên cạnh các nỗ lực về giáo trình, thiết kế chương trình đào tạo, đảm bảo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế, UEH đã cùng các đại học quốc tế uy tín, triển khai học phần và học kỳ quốc tế dành cho sinh viên UEH thông qua chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Theo đó, sinh viên UEH được lựa chọn học tập tại Pháp, Bỉ, Đức, Ý, Thụy Điển, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan từ tháng 7/2024 đến tháng 8/2025, theo 2 nhóm chương trình: chương trình trao đổi ngắn hạn dưới dạng thực hiện dự án hoặc một số môn học (dưới 15 ngày) hoặc chương trình trao đổi dài hạn tương đương 01 học kỳ học tập. Trong đó, một số đại học đối tác hàng đầu tiếp nhận sinh viên UEH như: Đại học khoa học ứng dụng Osnabruck (Đức), Học viện Công nghệ Blekinge (Thụy Điển), Đại học Le CNAME (Pháp), Đại học Hasselt (Bỉ), Đại học Seoul (Hàn Quốc), Đại học nữ sinh Fukuoka (Nhật Bản), Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan)…

Tham gia chương trình, sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm học tập các nền giáo dục tiên tiến cùng với giảng viên, sinh viên bản xứ; mở rộng kết nối nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là cơ hội để tăng năng lực cạnh tranh sau khi tốt nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm với các nhà tuyển dụng quốc tế. Sau khi hoàn thành và đáp ứng các yêu cầu của học phần và học kỳ quốc tế, sinh viên được xét chuyển đổi điểm sang tín chỉ tương đương tại ngành/chuyên ngành UEH đang theo học.

Để tạo cơ hội công bằng cho mọi sinh viên với các điều kiện hoàn cảnh khác nhau, UEH đã chủ động đàm phán với các đại học đối tác để cấp các học bổng toàn phần, bán phần hỗ trợ một phần sinh hoạt phí và miễn phí học phí khóa học. Đồng thời, tạo điều kiện ưu tiên để chuyển đổi học bổng Khuyến khích học tập trở thành một phần nguồn chi phí tham gia chương trình này đối với các sinh viên giỏi, xuất sắc đạt được học bổng này và có nguyện vọng trao đổi quốc tế. Bên cạnh đó, UEH cũng dành cơ hội xét các suất còn lại cho sinh viên không đạt học bổng Khuyến khích học tập. Nếu đáp ứng được tiêu chí của chương trình trao đổi, hồ sơ sẽ được chuyển đến các Khoa/Viện trường liên quan để xét. Theo đó, khoản chi phí cần bù thêm cho khóa học sẽ dao động từ 17.800.000 VNĐ đến 191.000.000 VNĐ (tùy theo quốc gia và chương trình lựa chọn), và các bạn đạt học bổng Khuyến khích học tập sẽ được cấn trừ thêm mức học bổng được nhận. 

Hạn đăng ký xét học bổng tham gia Chương trình học bổng trao đổi sinh viên quốc tế năm 2024 từ 31/5 – 19/6. Xem thông tin chi tiết về Đối tượng, Điều kiện, Nguyên tắc xét học bổng tại https://go.ueh.edu.vn/websiteHBTDSVQT2024 hoặc liên hệ Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học UEH (www.dsa.ueh.edu.vn) và Ban Điều hành các chương trình để được hỗ trợ thêm thông tin.

GS.TS. Sử Đình Thành – Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thực hiện chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững, người học tại UEH được định hướng để trở thành những công dân có khả năng học tập và làm việc toàn cầu, hành động vì sự phát triển bền vững. Để đi đến mục tiêu này, UEH tiên phong xây dựng một nền giáo dục theo hướng quốc tế. Chương trình này là một trong số các nỗ lực đó.”

UEH luôn khuyến khích người học phấn đấu không ngừng, tạo một môi trường cạnh tranh cho những sinh viên xuất sắc tự tin khẳng định bản thân, và khuyến khích các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập bằng các chính sách học bổng. Hành trình chinh phục tri thức của bất kỳ ai đều là một hành trình vô cùng quý giá với rất nhiều thử thách và hoài bão. Bằng những nỗ lực không ngừng của mình, UEH luôn sẵn sàng đồng hành cùng người học, mọi cơ hội tiếp cận tri thức đều được trao công bằng cho mỗi cá nhân tại UEH.

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Chăm sóc hỗ trợ người học

Cơ quan báo chí đưa tin: