Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Gần 3.000 tân cử nhân UEH rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp, sẵn sàng chinh phục hành trình mới

Sau quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện, 2.915 tân cử nhân Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) rạng rỡ khoác trên mình bộ áo Tân khoa tham gia Lễ tốt nghiệp đợt đầu tiên năm 2021, tổ chức từ ngày 25-30/03/2021

Video khoảnh khắc đáng nhớ Lễ tốt nghiệp Đại học chính quy UEH 2021

Toàn cảnh Lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp là một dịp vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên, nơi nhìn lại những năm tháng học tập, rèn luyện ý nghĩa đã qua. Đồng thời là nơi Nhà trường, gia đình và bè bạn chúc mừng và thể hiện niềm tự hào với các bạn, những tân khoa Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện đánh dấu cho sự trưởng thành, sẵn sàng hội nhập vào nền kinh tế năng động toàn cầu của các tân cử nhân, xã hội đón nhận thêm nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia thị trường lao động.

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu tại Lễ tốt nghiệp

GS.TS Nguyễn Trọng HoàiPhó Hiệu trưởng UEH gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân và chia sẻ với các bạn về chặng đường phía trước: “Các tân cử nhân UEH với kiến thức, kỹ năng được trang bị đầy đủ để tham gia thị trường lao động, đặc biệt với ưu thế về ngoại ngữ, các bạn có thể tự tin làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong khu vực và trên thế giới hoặc các bạn có thể tự mình khởi nghiệp.”

Tân cử nhân Vũ Nguyễn Kỳ – Thủ khoa Khóa 43, ngành Kinh doanh quốc tế – Chương trình Chất lượng cao (tiếng Anh), điểm trung bình 9.03, IELTS: 7.5, hiện đang làm việc tại Công ty KMS Technology (Top 100 nơi đáng làm việc nhất Việt Nam do Anphabe và Nielsen bình chọn) cho biết: “Tại UEH, mình học được là sự quyết tâm trong mọi việc mình làm, kỹ năng teamwork và biết lên kế hoạch trước mọi thứ. Phương châm của mình chính sống nhiệt huyết, mình sẽ luôn nỗ lực từng ngày!”. Đó là một trong số hàng ngàn những tâm sự của các tân cử nhân trong ngày tốt nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Vũ Kỳ – Thủ khoa Khóa 43 UEH chia sẻ

Vinh dự và xúc động khi được đại diện cho các bạn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp, Tân cử nhân Lê Nguyễn Trâm Anh chân thành gửi lời cảm ơn đến Thầy cô và gia đình, bè bạn và chia sẻ về quãng thời gian tươi đẹp, ý nghĩa, gắn bó với UEH: “Thật khó để mỗi chúng em tự vẽ nên bức tranh thanh xuân của 3 năm hơn đẹp như vậy nếu như không có sự đồng hành của Nhà trường, thầy cô, cha mẹ và bạn bè”. Những tri thức được học, những tình cảm của thầy cô dưới ngôi trường này và sự hỗ trợ từ gia đình, bạn bè là những tài sản quý giá nhất giúp Trâm Anh đạt được sự trưởng thành như hôm nay.

Tân cử nhân Lê Nguyễn Trâm Anh gửi lời tri ân đến gia đình

Các tân cử nhân cùng gửi lời tri ân đến gia đình, thầy cô và nhà trường

Tại buổi Lễ, các Tân cử nhân UEH đã thực hiện nghi thức đội mũ tốt nghiệp, bước lên bục nhận bằng, đánh dấu mốc quan trọng, mở ra hành trình sẵn sàng cống hiến và chinh phục con đường phát triển sự nghiệp phía trước.

Sau khi ra trường, tân cử nhân có thể kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên UEH Alumni với trên 200.000 thành viên, để chia sẻ, trao đổi, học tập lẫn nhau và nâng cao trình độ cá nhân theo kịp yêu cầu công việc hiện tại và tương lai. UEH sẽ tiếp tục đồng hành cùng các tân cử nhân ở các bậc học cao hơn, thông qua hơn 20 chương trình đào tạo sau đại học về các lĩnh vực kinh tế, quản trị, luật và công nghệ,…

UEH – Nơi chắp cánh cho bao thế hệ sinh viên bay cao, bay xa

Trong số 2.915 tân cử nhân UEH tốt nghiệp đợt 1 năm 2021, có 2.216 sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), 423 sinh viên liên thông hệ ĐHCQ, 201 sinh viên văn bằng 2 hệ ĐHCQ. Trong đó, có 01 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 828 sinh viên đạt loại Giỏi, 1.360 sinh viên đạt loại Khá. Đặc biệt có 02 sinh viên đạt điểm TOEIC 990 và 01 sinh viên đạt điểm IELTS 8.5. Cử nhân UEH tốt nghiệp đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 550 /IELTS 5.0 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Theo thống kê năm 2020, 98,22% sinh viên UEH tốt nghiệp ra trường có việc làm sau 01 năm. Đây một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường và chính sinh viên UEH để sẵn sàng hội nhập quốc tế, đóng góp phát triển kinh tế đất nước.

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Niềm vui của Tân cử nhân bên thầy cô, gia đình trong ngày tốt nghiệp

Chúc các bạn Tân cử nhân thành công trong tương lai!

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Phòng Đào tạo

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH