Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện Khoa Quản trị, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện sau khi ra trường, sáng ngày 22/11/2020, tại Phòng B1.302, Cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Q10, Khoa Quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện”.

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, năm 2016, Bộ Y tế đã ban hành Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, phiên bản 2.0 với 83 tiêu chí và 1.200 tiểu mục nhằm đánh giá thực trạng và đo lường được sự cải thiện chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các hệ thống bệnh viện công và tư, đảm bảo sự an toàn về sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh đến khám. Bên cạnh đó, Bộ Y tế ban hành Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp y tế, bao gồm quyền hợp tác công tư hoặc xã hội hóa y tế nhằm cải tạo, nâng cao cơ sở vật chất khám chữa bệnh. Để đáp ứng thế xu thế phát triển và nhu cầu ngày càng cao của xã hội, bệnh viện cần phải tự chuyển mình, nâng chất lượng không chỉ gói gọn trong lĩnh vực khám chữa bệnh mà còn liên quan đến năng lực quản trị bệnh viện, cũng như khả năng giao tiếp với khách hàng (người bệnh).

Chương trình Quản trị Bệnh viện do Khoa Quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh xây dựng đã và đang góp phần cung cấp nguồn nhân lực quản trị chất lượng cao cho các bệnh viện trong hệ thống bệnh viện công lẫn bệnh viện tư nhân. Nguồn nhân lực này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng quản lý, giúp đổi mới hệ thống quản trị bệnh viện theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn cầu hóa của hệ thống các bệnh viện.

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện sau khi ra trường, sáng ngày 22/11/2020, tại Phòng B1.302, Cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Q10, Khoa Quản trị Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Quản trị bệnh viện”.

TS. Trần Thị Thanh Phương – Giám đốc chương trình Quản trị bệnh viện phát biểu khai mạc

Tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có Bác sĩ Quách Hữu Lộc – Trưởng Khoa chữa bệnh, kiêm Trưởng phòng Tổ chức Bệnh viện Y Dược cơ sở 2; Bác sĩ Huỳnh Công Chánh – Trưởng Khoa Cấp Cứu Bệnh viện Xuyên Á; Bác sĩ Tô Phước Hải – Trưởng Khoa tiêu hóa Bệnh viện An Bình; Thiếu tá, Bác sĩ CK1 Vũ Sơn Giang – Phó Chủ nhiệm chính trị Bệnh viện Quân y 175. Về phía Khoa Quản trị, có sự tham dự của TS. Ngô Quang Huân – Trưởng Khoa Quản trị, PGS.TS. Bùi Thị Thanh – Phó trưởng Khoa Quản trị, ThS. Diệp Quốc Bảo – Phó Trưởng khoa Quản trị; cùng các giảng viên tham gia giảng dạy và hơn 60 sinh viên lớp Quản trị bệnh viện và các sinh viên quan tâm.

Các khách mời chia sẻ tại tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên của chuyên ngành đã được tiếp cận những thông tin bổ ích sau khi tốt nghiệp như: yêu cầu, điều kiện và quyền lợi của các bạn khi làm việc tại các tổ chức, cơ sở y tế. Những thắc mắc của các bạn sinh viên về công việc cũng như các vấn đề về chuyên môn, phúc lợi khi xin việc,… đã được đại diện các tổ chức, cơ sở y tế trả lời một cách tường tận và thoả đáng. Buổi tọa đàm đã giúp các bạn sinh viên hình dung và có định hướng rõ ràng hơn về việc làm trong tương lai.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Ngô Quang Huân thay mặt Khoa Quản trị tổng kết những nội dung của buổi tọa đàm và cảm ơn phần chia sẻ của các vị khách mời; cảm ơn sự tham dự và hỗ trợ của các giảng viên và sự có mặt đông đủ của các bạn sinh viên đã giúp tọa đàm chuyên ngành Quản trị bệnh viện thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về buổi tọa đàm:

 

Các khách mời chia sẻ kinh nghiệm

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi

TS. Ngô Quang Huân tổng kết tọa đàm

Ban chủ nhiệm Khoa và Thầy, Cô tặng quà, chụp hình lưu niệm cùng với khách mời

Tin, ảnh: Khoa Quản trị, Phòng Marketing – Truyền thông.

 

 

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH