Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Chương trình UEH Mentoring mùa 06 (2020 – 2021) chính thức khởi động

Chiều ngày 17/10/2020, tại sảnh B1 – Cơ sở B (279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10) chương trình UEH Mentoring đã tổ chức buổi “Kick Off” chào đón các bạn Mentee mùa 6.

Tham dự sự kiện, có Anh Phạm Huy Phong – General Manager tại Mainetti Việt Nam, hiện anh là chuyên gia lĩnh vực thương mại quốc tế, chuỗi cung ứng và sản xuất với 15 năm kinh nghiệm ở các tập đoàn nước ngoài như Mainetti, Asia Silk Road; Chị Nguyễn Hoàng Yến – Giám đốc cấp cao Trung tâm Transformational Learning của Đại học Manulife, trên 17 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực bán hàng, quản lý, huấn luyện quản lý,… cùng các anh chị ban điều hành, ban tổ chức chương trình Mentoring, các anh chị mentor và hơn 283 bạn tân mentee mùa 6.

Toàn cảnh buổi giới thiệu chương trình UEH Mentoring mùa 6

Mở đầu buổi Kick Off, anh Nguyễn Đức Thắng đã gửi lời cảm ơn nhà trường – Đại diện là Ban liên lạc Cựu sinh viên Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH Alumni), cùng các bạn Support Team và các anh chị Core Team đã hỗ trợ chương trình tổ chức các hoạt động suốt thời gian vừa qua.

Đại diện core team – Anh Nguyễn Đức Thắng giới thiệu nội dung chương trình UEH Mentoring mùa 6 năm 2020 2021

Đến với chương trình, các bạn Mentee sẽ được rèn luyện sự tự tin, tinh thần và kỹ năng tự học, tính kỷ luật và đặc biệt là “networking” có được sau một năm tham gia giao lưu, học hỏi và cọ xát thực tế.

Tại UEH Mentoring, các mentor không phải là thầy, mà là người truyền động lực và cảm hứng để các bạn mentee dám mơ và chinh phục những giấc mơ lớn; là người chia sẻ, gợi mở những giải pháp, phương pháp khác nhau giúp các bạn sinh viên tự tin giải quyết các vấn đề trong công việc và cuộc sống. Sau 05 năm là mentor đồng hành với chương trình, chị Nguyễn Hoàng Yến chia sẻ, niềm hạnh phúc của chị là được nhìn Mentee của mình tốt hơn mỗi ngày. Với chị, mỗi một bạn đều rất đặc biệt, có cá tính riêng, giá trị riêng và hệ điều hành riêng, việc của chị là kích hoạt cho hệ điều hành của các bạn được chạy tốt hơn. Chị vô cùng tôn trọng những điểm mạnh, điểm riêng nhất của mỗi bạn.

Trả lời câu hỏi: “Trong cuộc đời của chị đã từng có mentor chưa, và mentor của chị ảnh hưởng đến chị thế nào?”, chị Yến chia sẻ: “Thời của chị không có mentor, với chị mỗi người mình gặp trong cuộc đời đều có thể là mentor của mình và bản thân mentee của chị cũng có thể là mentor của chị. Mỗi một người bạn gặp đều là tấm gương phản chiếu chính bạn”.

Chia sẻ của chị Nguyễn Hoàng Yến truyền động lực đến các bạn mentee

Đến với buổi Kick off, anh Phạm Huy Phong đã chia sẻ thêm về quá trình phát triển bản thân của bạn Hoàng Phương Lam, Mentee đầu tiên của anh (2018), giúp các bạn sinh viên hình dung rõ hơn về sự thay đổi sau 01 năm đồng hành cùng chương trình.

Chia sẻ của anh Phạm Huy Phong về hành trình mentor của mình

Đại diện các mentee, bạn Mỹ Huệ đã chia sẻ hành trình trở thành MT Pepsico với sự đồng hành của anh Kiên – Mentor của mình, người đã hỗ trợ bạn trong quá trình tìm ra lĩnh vực công việc phù hợp. Hiện tại, với sự trưởng thành và những mối quan hệ, các bài học tích lũy được từ chương trình, Mỹ Huệ hy vọng sẽ có cơ hội tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình đến với các bạn mentee mùa sau.

Chia sẻ của bạn Mỹ Huệ – MT Pepsico, Mentee mùa 05

Bên cạnh đó, sinh viên Minh Tuyền cũng mang đến câu chuyện về quá trình chuẩn bị phỏng vấn xin học bổng vượt khó mùa 05 và những cảm xúc của mình khi là 1 trong 8 mentee được nhận học bổng 10 triệu từ chương trình. Học bổng đã giúp Tuyền vượt qua những khó khăn trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Bạn TuyềnMentee nhận học bổng vượt khó của mùa 05

Buổi Kick Off tạo ra không gian tương tác cởi mở, giúp các bạn mentee và anh chị mentor có cơ hội hỗ trợ, tư vấn cho các bạn sinh viên, hứa hẹn một mùa Mentoring thành công tốt đẹp.

UEH Mentoring là chương trình được bảo trợ bởi Cộng đồng Cựu sinh viên Kinh Tế (UEH Alumni) và sự hỗ trợ của Your Study Support, ra đời từ năm 2016, nhằm mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp, và có được những kinh nghiệm cần thiết để phát triển bản thân. Thông qua đó tạo ra một môi trường tích cực giữa các Mentors – Nhà cố vấn và các Mentees – Người được cố vấn, với các hoạt động sôi nổi, thiết thực, mang đến kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên. Đồng thời, UEH Mentoring tạo cơ hội để các anh chị cựu sinh viên thực hiện được ý nguyện kết nối, đồng hành cùng sinh viên.

Vì một thế hệ sinh viên Việt nam tự tin và có tinh thần sống vì cộng đồng, UEH Mentoring mang sứ mệnh mở đường, chia sẻ, lan tỏa và ươm mầm cho các bạn sinh viên.

Xem thêm thông tin tại:

Facebook: https://www.facebook.com/ueh.mentoring/

Website: https://www.alumni-mentoring.edu.vn/

Một số hình ảnh tại buổi Kick Off

Tin, ảnh: Phòng Marketing Truyền thông, UEH Mentoring

 

 

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH