Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Chương trình Thạc sĩ Quản trị nhân lực UEH: Quản trị “trái tim” doanh nghiệp 

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn hoạt động kinh doanh đều cần 2 yếu tố là nhân lực (con người) và vật lực (vốn, mặt bằng, công nghệ,…). Do đó, Quản trị nhân lực đóng vai trò rất quan trọng, quyết định tới sự phát triển của cả doanh nghiệp. Song song, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm 2022, Việt Nam có gần 34,6 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước (theo Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Điều này càng thể hiện rõ mức độ cần thiết của nhân sự trong lĩnh vực quản trị nhân lực của thị trường. Nắm bắt xu thế đó, từ năm 2022, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã bắt đầu tuyển sinh ngành Thạc sĩ Quản trị nhân lực.

Quản trị nhân lực – Ngành nghề giúp tối đa hóa năng lực nhân viên

Trong tất cả các công ty, từ quy mô nhỏ đến tập đoàn lớn, vai trò của quản trị nhân lực vẫn luôn là chủ chốt, giúp tối đa hóa năng lực của nhân viên. Chuyên gia hàng đầu thế giới về tư vấn quản trị – Peter Ferdinand Druckeri đã nhận định: “Sự khác biệt giữa một nhà quản lý giỏi với người khác chính là biết cách dùng người”.

Ngoài thực tế số lượng doanh nghiệp ngày càng tăng, thì sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến yêu cầu chất lượng đối với đội ngũ quản trị nhân lực, đòi hỏi họ phải có khả năng thu hút nhân tài, kết nối nội bộ, xây dựng văn hóa và thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo Quản trị nhân lực UEH từ chuyên sâu đến toàn diện

Chương trình đào tạo “Quản trị nhân lực” UEH tập trung vào việc cung cấp các kiến thức toàn diện và kỹ năng chuyên sâu về quản trị nhân lực, có khả năng quản lý nhân sự cho một doanh nghiệp trong môi trường linh hoạt; tư vấn, đào tạo nhân sự trong các doanh nghiệp theo cách sáng tạo; xây dựng chính sách duy trì và phát triển nguồn nhân lực; quan hệ lao động trong doanh nghiệp theo quy định của pháp luật để hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế để trở thành các chuyên gia hàng đầu về quản trị nguồn nhân lực tại các tổ chức như doanh nghiệp kinh doanh, tổ chức công và tổ chức phi lợi nhuận khác trong bối cảnh mới và hội nhập kinh tế toàn cầu. Học lên bậc cao hơn hay trở thành một nhà nghiên cứu về quản trị nhân lực.

Chương trình đào tạo trong vòng 24 tháng (60 tín chỉ), bao gồm các nhóm kiến thức:

  • Kiến thức chung
  • Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành (Quản trị chiến lược nâng cao; Quản trị điều hành nâng cao; Quản trị chất lượng nâng cao; Quản trị nguồn nhân lực mang tính chiến lược…)
  • Thực tập và tốt nghiệp

Người học sẽ được trang bị kiến thức để hiểu rõ tầm quan trọng của quản trị nhân lực trong tổ chức, nắm vững các khái niệm, mô hình, quan điểm, lý thuyết khoa học và ứng dụng thành thạo các nghiệp vụ của quản trị nhân lực, có khả năng đánh giá vấn đề để xây dựng các chính sách nhân lực theo chiến lược của tổ chức, hiểu được đặc tính của người lao động, nhóm và tổ chức để giải quyết các vấn đề về nhân sự trong tổ chức và có khả năng áp dụng được kiến thức quản trị chuyên sâu để tham mưu, tư vấn cho Ban giám đốc công ty, các Trưởng phòng ban về chiến lược và kế hoạch nguồn nhân lực của tổ chức.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để đảm nhận các vị trí quản lý, lãnh đạo cấp cao như: Giám đốc nhân sự, chủ tịch hội đồng quản trị, hội đồng thành viên, giám đốc các đơn vị kinh doanh và tổ chức phi lợi nhận, nhân sự tổng hợp, trả công lao động, đối tác chiến lược, quan hệ lao động, quản trị nhân tài…

Phát huy vai trò là trường đại học trọng điểm quốc gia, UEH luôn hướng đến trở thành môi trường giáo dục và nghiên cứu toàn diện cho người học trong nước và thế giới. Luôn sẵn sàng chia sẻ, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ người học trong suốt quá trình học tập tại trường để đạt được mục tiêu trên hành trình thăng tiến nghề nghiệp, trở thành những nhà quản lý và doanh nhân thành đạt, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

Xem chi tiết chương trình đào tạo Quản trị nhân lực TẠI ĐÂY

Xem thông tin tuyển sinh Thạc sĩ đợt 2 năm 2022 TẠI ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

  • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3829.5437- nhấn tiếp số nội bộ: ext 16, 20, 21, 23, 24, 25
  • Website: http://sdh.ueh.edu.vn

Tin ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông UEH, Khoa Quản trị – Trường COB

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH