Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Thạc sĩ Quản lý công (MPM): Sở hữu cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai

Sự thay đổi nhanh chóng và liên tục về khoa học – kỹ thuật, kinh tế – xã hội và môi trường trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu đã làm thay đổi phương thức tiếp cận về quản lý nhà nước, đòi hỏi các cán bộ công chức trong khu vực công  phải có năng lực chuyên môn cao đáp ứng những yêu cầu quản lý công mới tại Việt Nam. Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công (MPM) tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) với nhiều ưu điểm vượt trội sẽ mang đến cơ hội nâng cao trình độ và thăng tiến nghề nghiệp đầy triển vọng cho các cán bộ trong khu vực công. 

Thạc sĩ Quản lý Công (Master of Public Management – MPM)

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý Công (MPM) nhằm tăng cường năng lực quản lý và lãnh đạo cho các cán bộ làm việc trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (đặc biệt là chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Trọng tâm của Chương trình là trang bị cho học viên năng lực tư duy và phân tích các vấn đề trong lĩnh vực công, vận dụng kiến thức, phương pháp, và các kỹ năng quản lý và lãnh đạo nhằm tổ chức thực hiện các kế hoạch của tổ chức và triển khai các chính sách ở địa phương mình đáp ứng nhu cầu phát triển một cách hiệu quả, bền vững và công bằng.

Sở hữu bằng Thạc sĩ Quản lý Công – Rộng mở cơ hội thăng tiến trong công việc

Ngày nay, sự giao thoa giữa khu vực công và khu vực tư nhân ngày càng rõ nét hơn cùng hướng đến hiệu quả hoạt động của các tổ chức. Do đó, sở hữu tấm bằng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý Công sẽ giúp người học có nhiều ưu thế cạnh tranh và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp như đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo, quản lý tại các tổ chức công, tổ chức tư, và các tổ chức phi lợi nhuận trong và ngoài nước.

Ưu điểm khi chọn Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công tại UEH

Với hơn 45 năm kinh nghiệm đào tạo nhiều nhà quản lý và doanh nhân thành đạt cùng định hướng đào tạo gắn kết với thực tiễn đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước, Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công (MPM) tại UEH luôn được đánh giá cao về chất lượng vượt bậc và đã trở thành lựa chọn của rất nhiều học viên.

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được thiết kế và chắt lọc từ các chương trình quản lý công nổi tiếng của các trường hàng đầu trên thế giới như: Trường Harvard Kenedy School, Đại học Harvard, Trường Chính sách Công Lý Quang Diệu, Đại học Quốc gia Singapore,… sẽ mang lại cho người học những kiến thức lãnh đạo và quản lý hiện đại có thể ứng dụng hiệu quả trong khu vực công. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tham gia một chương trình có chất lượng tương đương chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc kết hợp chặt chẽ giữa nền tảng lý thuyết hiện đại cùng với sự hiểu biết sâu sắc về điều kiện đặc thù ở Việt Nam sẽ là những giá trị mà chương trình mang lại nhằm nâng cao năng lực phân tích, phản biện chính sách cũng như hoạch định chiến lược, đưa ra các quyết định quản lý hiệu quả trong khu vực công cho các học viên.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng – Chánh Thanh tra tỉnh Đồng Nai, cựu học viên Khóa 24 Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công chia sẻ: “Theo tôi, Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công của UEH là chương trình rất phù hợp với các cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm và các bộ trong diện quy hoạch nguồn ở cấp Trung ương và địa phương, bởi vì những kiến thức về quản lý công mới rất cần thiết cho việc ra các quyết định hiệu quả trong cơ quan Nhà nước hiện nay. Riêng bản thân tôi, qua quá trình được học tập với đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, tôi hiểu được lý thuyết và thực tiễn có thể hòa hợp với nhau như thế nào để vận dụng vào công việc”.

Đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý công của UEH sẽ đưa ra những góc nhìn thực tế và sâu sắc. Đồng thời, học viên có cơ hội tham gia các buổi trao đổi với các khách mời là những giảng viên thực tiễn thành công. Các môn học của chương trình MPM được thiết kế phù hợp để học viên có thể vận dụng các kiến thức từ khoá học cho việc phân tích tình huống và giải quyết vấn đề thực tiễn của địa phương và tổ chức đang công tác.

Ông Huỳnh Văn Sơn – Giám đốc Sở Tài chính Long An, cựu học viên Khóa 24 Chương trình Thạc sĩ Quản lý Công chia sẻ: “Sau khi kết thúc khóa học, chúng tôi được trang bị nhiều kiến thức sâu, rộng cùng với khả năng tư duy để nhận dạng và phân tích các vấn đề phát sinh trong thực tiễn phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh, từ đó vận dụng các kiến thức và kỹ năng lãnh đạo và quản lý để tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chiến lược của Tỉnh. Đây thực sự là một chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao và gắn liền với thực tiễn công tác tại địa phương. Tôi sẽ tiếp tục đề xuất các cán bộ khác tham gia chương trình bổ ích này”.

Đặc biệt, cơ sở vật chất đào tạo hiện đại của UEH cùng thời gian học tập được thiết kế linh hoạt phù hợp với điều kiện làm việc của học viên. Bạn có thể tham gia học tập một chương trình có chất lượng tương đương quốc tế mà không phải rời công việc quản lý hiện tại ở Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm đào tạo đại học và sau đại học, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, luật và quản lý. Mối quan tâm lớn nhất của nhà trường là đạt các chuẩn mực đào tạo quốc tế, do đó UEH đang nỗ lực hết mình nhằm đem đến cho cộng đồng người học một chương trình giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, với chất lượng học thuật xuất sắc và chuẩn bị cho người học hành trang để sẵn sàng cho mọi cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Thông tin chi tiết về chương trình Thạc sĩ Quản lý công xem TẠI ĐÂY.

Cách thức đăng ký & chuẩn bị hồ sơ xem TẠI ĐÂY

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
  • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3829.5437 – (028) 3823.5277.
  • Website: http://sdh.ueh.edu.vn

Tin, Ảnh: Khoa Quản lý Nhà nước, Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH