Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Chương trình đào tạo hướng nghiệp dành cho sinh viên ngành Quản lý công

Nhằm xây dựng nền tảng vững chắc về tâm thế cho sinh viên sẵn sàng hành trang vào nghề, vào ngày 07/01/2023, Khoa Quản lý nhà nước, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH đã phối hợp cùng Công ty Tư vấn Quản trị, Phát triển Nguồn lực Ngôi Sao (Star Consulting) tổ chức chương trình đào tạo hướng nghiệp dành cho sinh viên ngành Quản lý công.

Tham dự chương trình đào tạo hướng nghiệp, về phía Khoa Quản lý nhà nước, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH có TS. Nguyễn Văn Dư – Giám đốc chương trình cử nhân Quản lý công, và các giảng viên đến từ Khoa Quản lý nhà nước. Về phía Công ty Tư vấn Quản trị, Phát triển Nguồn nhân lực Ngôi Sao (Star Consulting) có Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc, Tư vấn trưởng của Star Consulting; Ông Lê Đại Dương – Chuyên gia Phát triển tổ chức & Văn hóa doanh nghiệp; Bà Đặng Ngân Hà – Chuyên gia Phát triển Nguồn nhân lực & Phát triển tổ chức; các Anh, Chị đến từ Alumni Khoa Quản lý nước và hơn 100 sinh viên của ngành Quản lý công.

Hình ảnh toàn cảnh chương trình hướng nghiệp

Phát biểu khai mạc chương trình đào tạo hướng nghiệp, TS. Nguyễn Văn Dư đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến Công ty Tư vấn Quản trị, Phát triển Nguồn nhân lực Ngôi Sao (Star Consulting) vì đã thấu hiểu được chiến lược của Khoa đối với sinh viên ngành Quản lý công và tinh thần mong muốn đóng góp cho việc xây dựng nền tảng vững chắc về tâm thế cho sinh viên sẵn sàng hành trang vào nghề. TS. Nguyễn Văn Dư nhấn mạnh, việc giúp sinh viên xây dựng một nền tảng vững chắc về tâm thế sẵn sàng hành trang trong học tập, rèn luyện kỹ năng, phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai là vô cùng quan trọng đối với sinh viên nói chung và đối với sinh viên ngành Quản lý công nói riêng.

TS. Nguyễn Văn Dư – Giám đốc chương trình cử nhân Quản lý công phát biểu khai mạc

Trong phần khai mạc, Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc, Tư vấn trưởng của Star Consulting đã đánh giá cao nỗ lực của Khoa Quản lý nhà nước trong việc tạo ra những hoạt động có ý nghĩa cho sinh viên ngành Quản lý công. Theo đó, Bà Nguyễn Thị Thu Phương nhấn mạnh việc sinh viên thiết lập được một tâm vế vững chắc về kiến thức, kỹ năng, thái độ và lộ trình phát triển bản thân trong học tập cũng như nắm bắt được các cơ hội phát triển nghề nghiệp là vô cùng quan trọng. Vì lý do đó, Star Consulting cùng với Khoa Quản lý nhà nước đã xây dựng Chương trình đào tạo hướng nghiệp dành cho sinh viên ngành Quản lý công với đầy đủ các nội dung trọng tâm và quan trọng nhằm chuẩn bị tốt hành trang vào nghề của sinh viên ngành Quản lý công.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc, Tư vấn trưởng của Star Consulting phát biểu

Trong chương trình hướng nghiệp, các bạn sinh viên ngành Quản lý công đã tiếp cận những kiến thức vô cùng bổ ích cho quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, tự nhận thức về bản thân, xây dựng lộ trình phát triển cá nhân…

Bà Nguyễn Thị Thu Phương trao đổi với sinh viên

Ngoài ra, sinh viên còn nhận được sự chia sẻ tâm huyết từ Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Quận 3, TP.HCM, đại diện cho nhà quản lý, người sử dụng nguồn nhân lực trong khu vực công, đồng thời cũng là cựu học viên cao học ngành Quản lý công để hiểu hơn góc nhìn của nhà tuyển dụng. Theo Bà Mỹ Ngọc chia sẻ về tính chất và môi trường công việc trong các tổ chức công, các kỹ năng cần thiết trong công việc và nhấn mạnh việc người lao đông luôn có tinh thần học tập kiến thức mới để nâng cao năng lực làm việc từ đó có thể thích nghi với những đổi mới trong khu vực công hiện nay.

Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Quận 3, TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm tại chương trình

Bên cạnh đó, để làm rõ cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên hiện nay, các khách mời là cựu sinh viên Khóa 44 đã  chia sẻ các kinh nghiệm quý giá khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm ở khu vực công và khu vực tư; cách để thích nghi với môi trường làm việc nhanh chóng, và lên kế hoạch xây dựng được lộ trình phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Phần chia sẻ của bạn Phạm Thị Yến Thanh (Khóa 44 Quản lý công)

Kết thúc Chương trình Hướng nghiệp dành cho sinh viên ngành Quản lý công, TS. Nguyễn Văn Dư đã tổng kết những nội dung của chương trình và cám ơn những chia sẻ của Star Consulting, các khách mời, giảng viên và sự có mặt đông đủ của các bạn sinh viên đã giúp Chương trình thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại Chương trình đào tạo

Tin, ảnh: Khoa Quản lý nhà nước CELG

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH