Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Chuỗi tư vấn tuyển sinh ĐHCQ: Virtual Open Day “I am who I choose to be”

Lựa chọn ngành nghề phù hợp có thể nói là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Tại thời điểm này, các sĩ tử 2k4 đang bước vào giai đoạn quan trọng để đưa ra những lựa chọn trường học và ngành nghề cho tương lai. Nhằm giúp các sĩ tử và quý phụ huynh có những cái nhìn toàn diện, thiết thực và chính xác nhất, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức ra mắt Chuỗi Virtual Open Day “I am who I choose to be” – chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến thực tế ảo nhằm cung cấp những thông tin về ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo và những kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Đồng hành cùng các sĩ tử lựa chọn con đường nghề nghiệp tương lai, nhất là giai đoạn vượt qua những thách thức của dịch bệnh Covid-19, UEH đã linh hoạt triển khai các hình thức tư vấn trực tuyến và trực tiếp để kịp thời cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất dành cho các thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào đại học năm 2022.

Bên cạnh chuỗi hành trình Tư vấn hướng nghiệp 2022 đang được triển khai, UEH chính thức giới thiệu đến các sĩ tử và các bậc phụ huynh Chuỗi Virtual Open Day “I am who I choose to be”. Đây là chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến với 26 gian hàng thực tế ảo cung cấp những cái nhìn toàn diện và trực quan về thông tin tuyển sinh của UEH cơ sở TP.HCM (KSA), UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV), 53 chương trình đào tạo, 05 chương trình liên kế quốc tế, các chương trình trao đổi quốc tế và những kinh nghiệm, công cụ hỗ trợ lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Chương trình được tổ chức trên nền tảng sự kiện thực tế ảo https://event.ueh.edu.vn/, diễn ra trong thời gian 9h00 – 11h00 Chủ nhật hàng tuần từ ngày 06/03 – 24/04/2022 (trừ chủ nhật Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/4/2022). Tại mỗi buổi tư vấn trực tuyến thực tế ảo, phụ huynh và sinh viên có thể trải nghiệm nhiều hoạt động đa dạng cùng một thời điểm:

 • Talkshow hướng nghiệp ngành & nghề từng lĩnh vực được livestream trực tiếp trên hệ thống Fanpage UEH, với lịch trình chủ đề như sau:
  • Ngày 1 (06/3/2022): Khai mạc Virtual Open Day “I am who I choose to be” và talkshow hướng nghiệp với chủ đề “Chọn nghề – Hiểu ngành – Hành động vì ước mơ”;
  • Ngày 2 (13/3/2022): Nhóm ngành Kinh tế và những lầm tưởng phổ biến;
  • Ngày 3 (20/3/2022): Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng: Giải bài toán số lượng sinh viên tốt nghiệp vượt nhu cầu tuyển dụng;
  • Ngày 4 (27/3/2022): Nhóm ngành Quản trị: Một ngành học – Đa nghề nghiệp;
  • Ngày 5 (03/4/2022): Những ngành học đón đầu kỷ nguyên 4.0;
  • Ngày 6 (17/4/2022): Kế toán – Kiểm toán, Luật kinh doanh, Ngôn ngữ Anh: Lĩnh vực không thể thiếu trong mọi tổ chức, doanh nghiệp và Lựa chọn đại học vùng – Cơ hội việc làm rộng mở;
  • Ngày 7 (24/4/2022): Nhóm ngành “lúc nào cũng hot”.
 • Tham quan 24 gian hàng, tìm hiểu các thông tin chi tiết từng ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo/ thông tin tuyển sinh của UEH;
 • Tham gia vào các room tư vấn tại từng gian hàng để được giải đáp, tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ Thầy/Cô, chuyên gia – những người xây dựng và giảng dạy trực tiếp các chương trình đào tạo của UEH.

Cùng với những nỗ lực số hóa hướng đến một UEH tiên tiến và hiện đại, công nghệ thực tế ảo với chiều không gian 360 độ được ứng dụng trong Chuỗi Virtual Open Day “I am who I choose to be” sẽ đem đến cho thí sinh và phụ huynh những trải nghiệm thực sự chân thật với sự hỗ trợ đa giác quan từ thị giác và thính giác. Từ đó, chia sẻ những khó khăn, trở ngại vì dịch bệnh Covid-19 cho cộng đồng, mọi thắc mắc và trăn trở của phụ huynh cùng thí sinh sẽ được giải đáp hoàn toàn để có thể đưa ra những lựa chọn chuẩn xác, phù hợp nhất cho bản thân trước con đường học tập xây dựng nghề nghiệp tương lai.

Giao diện của platform event.ueh.edu.vn

Các gian hàng tư vấn

Thông tin mô tả của gian hàng và link tham gia tư vấn

UEH là thương hiệu đại học top đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và ghi dấu ấn trên thị trường thế giới. Với tính toàn cầu hóa, môi trường giáo dục tại UEH luôn xem trọng tính cá nhân của mỗi người học, giáo dục tư duy sáng tạo và rèn giũa cách giải quyết vấn đề theo góc nhìn đa ngành. UEH trao quyền để người học tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định tương lai cho chính mình và truyền cảm hứng để các bạn thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, hướng tới sự bền vững cho môi trường, xã hội và nền kinh tế với thông điệp “I am who I choose to be” – Bạn sẽ được tự do lựa chọn trở thành người mà bạn mong muốn tại UEH.

Vì vậy, hãy cùng tham gia và chia sẻ những thắc mắc, trăn trở của mình để sẵn sàng trở thành sinh viên UEH bạn nhé!

__________________

Thông tin và các công cụ hỗ trợ tuyển sinh dành cho 2K4:

Website Tuyển sinh: https://tuyensinh.ueh.edu.vn/

Landing page dành cho 2K4: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/

Luyện đề thi THPT: https://global.ueh.edu.vn/course/view.php?id=65

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp: http://hieuveban.ueh.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/tvts.ueh

Group: https://www.facebook.com/groups/k48ueh/

Brochure KSA-KSV: https://tuyensinhdaihoc.ueh.edu.vn/tuyensinhk48ksaksv/

Tin, ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH