Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Bắt nhịp xu hướng phát triển cùng Chương trình Thạc sĩ Thống kê kinh tế UEH

Nếu như trước đây, việc điều hành kinh doanh hầu hết đều dựa vào kinh nghiệm và trực giác, thì ngày nay, dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, việc điều hành và quản lý đã chuyển hướng, dựa vào thông tin và số liệu nhiều hơn. Thực tế cho thấy, nhu cầu nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực phân tích dữ liệu kinh doanh và dữ liệu thị trường ngày tăng cao. Vì vậy, thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng cạnh tranh toàn cầu, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Thống kê Kinh tế năm 2022.

Chương trình Thạc sĩ Thống kê kinh tế UEH: Chất lượng – Chuyên sâu – Chuẩn quốc tế

UEH là một trong số ít cơ sở đào tạo thạc sĩ Thống kê kinh tế ở phía Nam. Tính đến thời điểm hiện nay, UEH đã đào tạo hàng trăm thạc sĩ Thống kê kinh tế cho các Cục Thống kê ở miền Nam và một số Cục Thống kê ở miền Bắc.

Chương trình tiếp cận theo hướng tương thích với các nước trên thế giới, khả thi trong điều kiện tại Việt Nam. Trang bị cho người học kiến thức vững chắc về thống kê ứng dụng, phân tích định lượng trong kinh tế và kinh doanh và các kỹ năng, thái độ cần thiết để học viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các tổ chức, đơn vị có liên quan đến thống kê và phân tích dữ liệu. Ngoài ra, người học còn có khả năng vận dụng một cách khoa học và sáng tạo các kiến thức chuyên môn vào những tình huống thực tế khác nhau, nghiên cứu độc lập, có tư duy phản biện và cập nhật các kiến thức khoa học chuyên ngành của các quốc gia khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của hoạt động thống kê trong bối cảnh toàn cầu hóa…

Chương trình đào tạo trong vòng 24 tháng (60 tín chỉ), bao gồm các nhóm kiến thức:

  • Kiến thức chung
  • Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành (Kinh tế vĩ mô; Kinh tế phát triển; Thống kê máy học; Khai phá dữ liệu nâng cao; Dữ liệu lớn và ứng dụng; Phân tích dữ liệu mạng xã hội…)
  • Thực tập và tốt nghiệp

Phát triển sự nghiệp – Vươn tầm quốc tế        

Với chương trình đào tạo chất lượng, chuyên sâu, chuẩn quốc tế, người học có khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước hoặc theo đuổi các chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế thuộc lĩnh vực thống kế và quản lý dữ liệu.

Người học sau khi tốt nghiệp có khả năng trở thành quản lý cấp cao ở nhiều bộ phận khác nhau tại các công ty:

  • Công ty nghiên cứu thị trường: Dịch vụ khách hàng, thiết kế nghiên cứu, đo lường, xử lý dữ liệu (Data processing), phân tích dữ liệu (Data analysis), soạn thảo báo cáo
  • Ngân hàng, tổ chức tài chính, bảo hiểm, viễn thông, hãng hàng không, tổ chức cung cấp dịch vụ y tế, các công ty kinh doanh bán lẻ: Khai thác kho dữ liệu khổng lồ
  • Cơ quan thống kê nhà nước: Các phòng/bộ phận thống kê chuyên ngành, thống kê tổng hợp, nhập liệu, xử lý dữ liệu.
  • Cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội hay tổ chức khác, học viên tốt nghiệp: Thống kê tổng hợp, quản lý và khai thác dữ liệu, bộ phận nghiên cứu, xử lý dữ liệu (Data processing), phân tích dữ liệu (Data analysis), soạn thảo báo cáo.

Với những thành tựu nổi bật ở các bảng xếp hạng trong nước và quốc tế (Top 1 các trường Đại học tốt nhất Việt Nam theo Bảng xếp hạng U-Multirank năm 2022, Top 551+ trong Bảng xếp hạng các Trường Đại học tốt nhất Châu Á 2022, Top 1 trường đại học công bố quốc tế uy tín nhiều nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh (2020)), UEH hướng đến trở thành môi trường giáo dục và nghiên cứu toàn diện cho người học. Luôn sẵn sàng chia sẻ, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ người học trong suốt quá trình học tập tại trường để đạt được mục tiêu trên hành trình thăng tiến nghề nghiệp, trở thành những nhà quản lý và doanh nhân thành đạt, đóng góp cho sự phát triển của xã hội và đất nước.

Xem chi tiết chương trình đào tạo Thạc sĩ Thống kê kinh tế TẠI ĐÂY

Xem thêm thông tin tuyển sinh Thạc sĩ đợt 2 năm 2022 TẠI ĐÂY

► Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo xin vui lòng liên hệ: TS. Hà Văn Sơn – Giám đốc chương trình – Email: hason@ueh.edu.vn – SĐT: 0918 137 001

► Thông tin tuyển sinh Thạc sĩ đợt 2/2022 vui lòng liên hệ:

Viện Đào tạo Sau đại học – Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

  • Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 3829.5437- nhấn tiếp số nội bộ: ext 16, 20, 21, 23, 24, 25
  • Website: http://sdh.ueh.edu.vn

Tin ảnh: Phòng Marketing – Truyền thông, Khoa Toán – Thống kê – Trường CTD. 

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH