Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Bản tin tuyển sinh UEH “Chọn gì – Học gì – Làm gì” số 2

Nếu như ở bản tin tuyển sinh UEH số phát sóng đầu tiên đã mang đến cho các bạn học sinh những thông tin cực kỳ bổ ích và thú vị về thông điệp tuyển sinh I am who I choose to be, UEH Virtual Open Day, các mốc thời gian xét tuyển trực tuyến đặc biệt là những thông tin, chia sẻ đến từ các quý vị khách mời dành cho chương trình Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB plus cùng những trải nghiệm qua những góc sống ảo tại UEH. Thì bản tin tuyển sinh số 2 đã quay trở lại cùng với những thông tin hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Những thông tin tuyển sinh nổi bật trong tuần 

1. Hết thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến

Các bạn học sinh đừng quên vào lúc 16h00 ngày 29/4, hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến các phương thức Xét tuyển học sinh giỏi, Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn, Xét tuyển dựa vào kết quả học sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2022 sẽ đóng lại. Danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ được thông báo vào lúc 14g00 ngày 19/5/2022 và Công bố điểm trúng tuyển dự kiến ngày 22/6/2022 tại website https://tuyensinh.ueh.edu.vn/.

2. Ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tổ chức vào các ngày 7, 8 và 9/7/2022. UEH sẽ cùng giải đáp một vài thắc mắc của các bạn sau đây:

UEH có PT6 – Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Vậy em cần làm gì để đăng ký?

Theo Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, em sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và chỉ đăng ký 1 lần duy nhất, không được đổi nguyện vọng như trước đây. Số lượng nguyện vọng không giới hạn. Em đợi đến lúc mình đăng ký nguyện vọng và mạnh dạn đăng ký UEH nhé. UEH chờ em nè.

– Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bao gồm những bài thi nào?

Bao gồm 5 bài thi nè: Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn thành phần là Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học), Khoa học xã hội (gồm 3 môn thành phần là Lịch Sử, Địa Lý, Giáo dục công dân).

– Nếu em muốn xét tốt nghiệp THPT, em phải thi bao nhiêu bài thi?

Em cần dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm Ngữ Văn, Toán, Ngoại Ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội (em được quyền chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp).

Bài thi nào tự luận, bài thi nào trắc nghiệm?

Trong 5 bài thi:

– Ngữ văn thi theo hình thức tự luận,

– Các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

3. Hành trình tư vấn tuyển sinh

Từ đầu năm đến nay, mặc dù ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19 nhưng đội ngũ tư vấn tuyển sinh UEH vẫn miệt mài đồng hành cùng các bạn sĩ tử khắp mọi miền tổ quốc. Chỉ trong vài tháng vừa qua, UEH đã đến với hơn 300 trường THPT bằng các hình thức trực tuyến và trực tiếp nhằm giúp các sĩ tử lựa chọn ngành nghề phù hợp trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022.

Trong các buổi tư vấn, các bạn học sinh trường THPT sẽ được các Thầy, Cô UEH chia sẻ về các phương thức tuyển sinh của UEH trong năm 2022; giải mã về các ngành/chuyên ngành đào tạo của UEH; thông tin các chương trình đào tạo Chuẩn, Cử nhân Chất lượng cao, Cử nhân tài năng, Liên kết quốc tế; các chính sách học bổng của UEH; đặc biệt, tư vấn hướng nghiệp lĩnh vực phù hợp với năng lực học tập và sở thích bản thân. Với thông điệp “I am who I choose to be” – Bạn sẽ được tự do lựa chọn trở thành người mà bạn mong muốn, UEH trao quyền để người học tự do lựa chọn ngành học, tự do chọn cách học, tự do thể hiện bản thân, tự do định tương lai cho chính mình và truyền cảm hứng để các bạn thay đổi cuộc sống theo hướng tốt đẹp hơn, hướng tới sự bền vững cho môi trường, xã hội và nền kinh tế. Do đó, việc tư vấn các thông tin chi tiết và đầy đủ sẽ giúp học sinh, phụ huynh thấu hiểu một cách toàn diện những lựa chọn có thể có tại UEH, từ đó, các bạn sẽ tự tin và yêu thích khi bắt đầu hành trình học tập của mình tại UEH.

Đặc biệt, UEH rất vui khi gặp các bạn học sinh quan tâm đã đến tham gia gian hàng UEH tại Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 20/3 tại Trường Đại học Cần Thơ và ngày 14/4 tại Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM.

Chuyên mục học gì tại UEH? 

Theo thông tin tìm hiểu, dữ liệu thu thập từ Ngân hàng Thế giới cho thấy, trong bối cảnh chuyển đổi số toàn thế giới, các ứng dụng công nghệ mới đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến môi trường làm việc cũng như thị trường việc làm.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), một trong những nguy cơ lớn mà các tổ chức kinh doanh ở Châu Á sẽ đối mặt là sự lạc hậu về công nghệ và thiếu hụt nguồn nhân lực có khả năng sử dụng các công nghệ mới. Tại Việt Nam, trong 5 năm (2014-2019) vốn đầu tư cho công nghệ đã tăng đột biến, kéo theo đó là sự xuất hiện của các startup công nghệ, các vườn ươm khởi nghiệp, các viện, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trường đại học, tổ chức dịch vụ khoa học công nghệ. Hệ quả tất yếu chính là nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam ngày càng cấp thiết. Với mục đích cung cấp nguồn nhân lực có thể đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường việc làm, và đáp ứng được sự đổi mới của công nghệ, từ năm 2022, UEH đã xây dựng chương trình Công nghệ và Đổi mới sáng tạo. Đây sẽ là chương trình đào tạo cử nhân đầu tiên tại Việt Nam giúp sinh viên có kiến thức về kinh tế, khả năng áp dụng các công nghệ mới như: Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big data), tương tác người-máy (Human-Computer Interaction) và năng lực đổi mới sáng tạo.

Khám phá đời sống sinh viên UEH

Hàng năm sinh viên UEH được trải nghiệm rất rất nhiều các hoạt động từ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện cho đến hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học. Và một trong những chương trình cực kỳ hoành tráng, được các bạn sinh viên mong chờ nhất đó là chương trình hội trại truyền thống Sức Trẻ Kinh Tế tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26/3 hàng năm. Với quy mô tổ chức cực khủng, cực hoành tráng, hãy cùng UEH tìm hiểu chương trình “Sức Trẻ Kinh Tế – chủ đề UEH Youth Festival 2022” bao gồm hai hoạt động Ngày hội và Đêm hội thu hút 5000 sinh viên tham gia với dàn khách mời xịn vò.

Bản tin Tuyển sinh UEH sẽ là nơi cập nhật những tin tức tuyển sinh mới nhất, đồng hành cùng quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh trong quá trình tìm hiểu các chương trình đào tạo, các phương thức xét tuyển. Bản tin sẽ được phát sóng định kỳ 2 tuần một lần trên Fanpage UEH, Fanpage Tuyển sinh chính quy Đại học Kinh tế TP.HCM và Youtube UEH Channel.

Tin, video: Phòng Marketing – Truyền thông UEH.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH