Thông báo tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý công (chuyên ngành Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo) đợt 1 - Năm 2021

03/11/2020

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp Quản lý công - Executive Master of Public Management, chuyên ngành Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo – Smart City and Innovation Management năm 2021 (đợt 1) - Khóa 1 như sau:

1. Mục tiêu và đối tượng đào tạo

- Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp Quản Lý Công– chuyên ngành Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo (Executive Master of Smart City and Innovation Management) trang bị cho người học có trình độ chuyên môn sâu, có năng lực làm chủ các lĩnh vực quản lý, khoa học công nghệ có liên quan đến các giải pháp tích hợp quy hoạch, thiết kế đô thị, đặc biệt là các đô thị thông minh. Kết thúc khóa đào tạo, người học được trang bị phương pháp tư duy logic, kiến thức quản lý và khoa học cơ sở vững chắc, kiến thức chuyên môn trình độ cao và kỹ năng thực hành tốt, có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập, sáng tạo và giải quyết tốt những vấn đề quản lý, khoa học, công nghệ trong lĩnh vực đô thị nói chung và đô thị thông minh nói riêng, thích hợp với tiến bộ chung của môi trường kinh tế - xã hội.

- Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo (Executive Master of Smart City and Innovation Management) chú trọng đến các mảng ứng dụng kĩ thuật thông minh trong lĩnh vực Đô thị và quản lý sáng tạo theo định hướng phát triển bền vững, lĩnh vực quy hoạch kết hợp với yếu tố thân thiện với môi trường.

- Đối tượng đào tạo của chương trình là Thí sinh có kinh nghiệm làm việc và có mong muốn phát triển chuyên môn và quản lý trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học / viện nghiên cứu và các tổ chức tư nhân, các cá nhân có liên quan đến lĩnh vực đô thị, phát triển và quản lý đô thị, quy hoạch, thiết kế đô thị, quản lý và quy hoạch cơ sở hạ tầng – giao thông, quản lý dự án đầu tư và phát triển địa ốc hoặc khu đô thị, kiến trúc, môi trường. 

2. Chương trình đào tạo và bằng cấp

- Chương trình đào tạo thực hiện trong 24 tháng gồm các học phần và đồ án/luận văn tốt nghiệp. Các học phần và chuyên đề được thiết kế theo 7 khối kiến thức: Cấu trúc đô thị, Dữ liệu đô thị, Kinh tế đô thị, Chính sách đô thị, Giao thông thông minh, Công nghệ mô phỏng đô thị, và Phát triển đô thị bền vững. Mỗi học phần được thực hiện kết hợp giữa giảng lý thuyết và thực tiễn thông qua tích hợp các hoạt động nhóm, tọa đàm với các chuyên gia, seminar giải quyết vấn đề thực tiễn, kết hợp học tập với thực hành nghề nghiệp và nghiên cứu. Học viên sẽ được trải nghiệm, giải quyết các vấn đề thực tế đang hiện hữu cùng với sự góp ý, đánh giá từ chính các nhà quản lý đô thị, các chuyên gia và công ty đang hoạt động trong lĩnh vực đô thị. Đồ án/Luận văn tốt nghiệp là công trình nghiên cứu độc lập của mỗi học viên, qua đó học viên chứng minh khả năng nắm vững và làm chủ những kiến thức được trang bị trong quá trình đào tạo để vận dụng giải quyết một vấn đề quản lý thực tiễn trên cương vị là nhà quản lý đô thị.

- Khóa học được tổ chức vào các ngày cuối tuần với phòng học được trang bị hiện đại; StudioLab đô thị thông minh với các thiết bị mô phỏng đô thị, coffee break giữa giờ trong các ngày học nhằm tăng cường trao đổi, giao lưu.

- Chương trình còn cung cấp nhiều cơ hội nhận song bằng cho học viên với các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học trên thế giới. Các chương trình liên kết đào tạo nhận song bằng bao gồm:

- Bằng Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo + Thạc sĩ Công nghệ và nhân thái học (Master of Human Ecology and Technology) - Chương trình liên kết với trường đại học Handong Global (Hàn Quốc): đây là chương trình liên kết 1 + 1 (1 năm tại Việt Nam, 1 năm tại Hàn Quốc) phù hợp với học viên muốn phát triển theo định hướng trở thành nhà quản lý đô thị trong thời đại công nghệ 4.0. Chương trình hướng đến đào tạo các nhà quản lý đô thị có đầy đủ năng lực để phát triển và quản lý các giải pháp thông minh dựa trên khoa học công nghệ như mô phỏng đô thị và sự phát triển của đô thị từ các chính sách, lý thuyết xã hội học, thiết kế đô thị và định cư,…

- Bằng Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo + Thạc sĩ Quy hoạch định cư (Master of Human Settlement) – Chương trình liên kết với trường đại học KU Leuven (Bỉ): chương trình định hướng thiết kế và nghiên cứu, phù hợp với các học viên có định hướng phát triển trong lĩnh vực quy hoạch đô thị và muốn nâng cao khả năng nghiên cứu và phát triển các giải pháp thiết kế cho các vấn đề của đô thị. Đây là chương trình đào tạo 1 + 1 (1 năm tại Việt Nam, 1 năm tại Bỉ).

- Bằng Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo + Thạc sĩ Khoa học giao thông (Master of Transportation Science) – Chương trình liên kết với trường Đại học Hasselt (Bỉ): đây là chương trình tích hợp đa ngành dành cho học viên có định hướng phát triển về quản lý giao thông đô thị, đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực an toàn giao thông, thông qua các phương diện về tâm lý học, xã hội, quy hoạch, môi trường và hạ tầng. Đây là chương trình đào tạo 1 + 1 (1 năm tại Việt Nam, 1 năm tại Bỉ).

- Học viên hoàn thành đầy đủ các học phần trong chương trình đào tạo, bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp sẽ được Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và các trường đối tác cấp bằng Thạc sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và bằng Thạc sĩ liên kết tương ứng.

3. Điều kiện dự thi

Thí sinh đăng ký dự thi cần thỏa mãn các điều kiện sau đây:

3.1. Điều kiện về thâm niên công tác và kinh nghiệm

Thí sinh có kinh nghiệm làm việc và có mong muốn phát triển chuyên môn và quản lý trong các tổ chức công thuộc bộ máy nhà nước (chính quyền địa phương), các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận, các trường đại học / viện nghiên cứu và các tổ chức tư nhân, các cá nhân có liên quan đến lĩnh vực đô thị, phát triển và quản lý đô thị, quy hoạch, thiết kế đô thị, quản lý và quy hoạch cơ sở hạ tầng – giao thông, quản lý dự án đầu tư và phát triển địa ốc hoặc khu đô thị, kiến trúc, môi trường. 

3.2. Điều kiện văn bằng

- Học viên tham gia Chương trình Thạc sĩ Quản lý đô thị thông minh và sáng tạo phải có bằng tốt nghiệp đại học các ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý, quy hoạch, thiết kế đô thị, kiến trúc, giao thông đối với các ngành khác học viên có thể phải học bổ sung kiến thức. Trường hợp cụ thể sẽ xem xét dựa trên các môn học viên đã học ở bậc dưới và quyết định của hội đồng khoa học trường. Môn học bổ sung sẽ được quy định theo từng ngành, từng năm.

- Các văn bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng (thông tin về đăng ký công nhận văn bằng do nước ngoài cấp xem tại http://naric.edu.vn, mục Hướng dẫn quy trình CNVB do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp).

4.  Phương thức thi tuyển

4.1. Nội dung thi tuyển

Việc thi tuyển vào chương trình bao gồm các phần sau:

 • Phần 1: Đánh giá hồ sơ về quá trình học tập, công tác của thí sinh. Điểm hồ sơ được xác định dựa trên các tiêu chí về: chức vụ, kinh nghiệm công tác và quản lý; quá trình đào tạo và phẩm chất, năng lực cá nhân thí sinh.
 • Phần 2: Thi kiểm tra năng lực dạng GMAT trắc nghiệm bằng tiếng Việt nhằm đánh giá kiến thức tổng hợp và khả năng tư duy logic của thí sinh.
 • Phần 3: Phỏng vấn nhằm đánh giá động cơ và khả năng hoàn thành khóa học; kiểm tra kiến thức và kinh nghiệm xử lý tình huống thực tế.
 • Phần 4: Kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo quy định tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

4.2. Phương thức xét tuyển

Điều kiện xét trúng tuyển: Thí sinh thuộc diện xét trúng tuyển phải đạt 50% của thang điểm đối với mỗi môn thi (sau khi đã cộng điểm ưu tiên).

Căn cứ danh sách thuộc diện xét trúng tuyển, Trường xác định điểm chuẩn được tính theo tổng điểm thi phần 2 và phần 3 (không cộng điểm hồ sơ và môn Ngoại ngữ) của từng thí sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp có nhiều thí sinh cùng tổng điểm các môn thi thì xác định người trúng tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau: Thí sinh là nữ; Người có điểm cao hơn của phần 3; Người được miễn thi môn ngoại ngữ hoặc người có điểm ngoại ngữ cao hơn.

5. Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 học viên

6. Điều kiện được miễn thi Ngoại ngữ:

- Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2020 khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được Ủy ban bằng cấp kỹ sư (CT1, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng.

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương B1 khung tham chiếu Châu Âu do các trường và tổ chức được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp đối với 1 trong 6 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Đức trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày nộp hồ sơ dự thi (xem Phụ lục I, Bảng tham chiếu quy đổi một số chứng chỉ ngoại ngữ).

7. Đối tượng và chính sách ưu tiên

- Đối tượng ưu tiên

a) Người có thời gian công tác liên tục 2 năm trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;

b) Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

c) Anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang;

d) Người thuộc dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Điểm a;

đ) Con liệt sĩ, con nạn nhân chất độc màu da cam.

 - Chính sách ưu tiên: Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên đã kể trên được cộng vào kết quả thi mười (10) điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện được miễn thi ngoại ngữ và cộng vào kết quả thi một (01) điểm cho môn thi phần 2 (thang điểm 10).

- Các loại giấy tờ cần nộp để hưởng chính sách ưu tiên

+ Hợp đồng lao động (có công chứng), quyết định tiếp nhận hoặc điều động công tác của cấp có thẩm quyền và xác nhận của UBND phường, xã về việc cơ quan đó đóng tại địa bàn được ưu tiên (cho đối tượng a);

+ Bản sao (có công chứng) thẻ thương binh/bệnh binh hoặc các loại giấy tờ có liên quan (cho các đối tượng b, c, đ);

+ Bản sao (có công chứng) CMND, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu và xác nhận của xã/phường nơi thí sinh cư trú (cho đối tượng d).

8. Lệ phí tuyển sinh

- Hồ sơ dự thi đầu vào:       120.000đ/thí sinh

- Lệ phí tuyển sinh:        1.650.000đ/thí sinh (Miễn thi ngoại ngữ: 1.530.000đ/thí sinh)

9. Kinh phí đào tạo: Học phí dự kiến là 2.000.000đ/tín chỉ

10. Hồ sơ dự tuyển

Thí sinh dự thi phải nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự thi, gồm:

- Phiếu đăng ký dự thi và lý lịch khoa học có nhận xét của thủ trưởng cơ quan quản lý; ảnh có đóng dấu giáp lai (theo mẫu): Tải mẫu tại đây

- Bản tự giới thiệu về năng lực và động cơ học tập (theo mẫu). Tổng độ dài không quá 7 trang giấy A4: Tải tại đây

- Bản sao công chứng các giấy tờ (khi nộp hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu):

 • Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học
 • Các văn bằng, chứng chỉ chứng minh quá trình học tập và các khóa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đã tham gia (nếu có).
 • Chứng chỉ bổ sung kiến thức đại học của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (nếu cần thiết).
 • Các quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm (chứng minh thâm niên công tác và kinh nghiệm quản lý).
 • Các loại bằng khen, giấy khen và minh chứng thành tích nổi bật trong quá trình học tập, công tác (nếu có).
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để học tập của bệnh viện đa khoa. (Hoặc bản phô-tô hồ sơ Chứng nhận khám sức sức khỏe hàng năm của cơ quan đang công tác )
 • Hai ảnh màu cỡ 3 x 4 cm (lưu ý: ghi rõ họ, tên, ngày sinh ở phía sau mỗi ảnh).

11. Thời gian nhận hồ sơ:

- Thời gian nhận hồ sơ: 05/01/2021 - 09/01/2021   

- Ôn tập Anh văn, GMAT: sẽ thông báo lịch cụ thể sau     

12. Thời gian thi tuyển dự kiến: Tháng 02/2021

13. Thời gian khai giảng dự kiến: Tháng 03/2021

14. Liên hệ: VIỆN ĐÔ THỊ THÔNG MINH & QUẢN LÝ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TP. HỒ CHÍ MINH
 
- Địa chỉ: 232/6 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 
- Fanpage: https://www.facebook.com/ISCM.UEH
 
- Website: https://iscm.ueh.edu.vn
 
- Hotline: 028 3930 9589 - 0946 973 488

 

Thông báo tuyển sinh

Thạc sĩ

Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA & EMPM)

Thạc sĩ (Đào tạo bằng tiếng Anh)

Thạc sĩ (Liên kết quốc tế)
Tiến sĩ

 

Đối tác liên kết