Danh tiếng thương hiệu UEH

19/02/2019

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) là trường đại học trọng điểm hàng đầu của quốc gia và nhiều năm nằm trong Top 1000 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất thế giới, theo xếp hạng của Tổ chức Eduniversal.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1976. Hơn 40 năm hình thành và phát triển, hàng trăm ngàn sinh viên tốt nghiệp từ Trường đã trở thành chuyên gia kinh tế, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt.

UEH là một trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc đại học theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hàng năm khoảng trên 50.000.

Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của trường là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật, nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện Việt Nam. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường đại học tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.

 

Bài viết liên quan:

UEH - cái nôi đào tạo nhà quản lý và doanh nhân thành đạt

UEH nằm trong top 15 trường Đại học có công bố quốc tế nhiều nhất tại Việt Nam

UEH là Trường dẫn đầu đầu Việt Nam và thuộc Top 100 Trường đào tạo Thạc sỹ tốt nhất thế giới theo xếp hạng của Eduniversal năm 2018

UEH nằm trong Top 25 Trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Chuyển giao tri thức

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao kết quả hoạt động của UEH sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

UEH nhận Chứng chỉ công nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015

UEH và cộng đồng khoa học thế giới

Hiệu trưởng UEH chia sẻ về vai trò của giáo dục Đại học trên Tạp chí Forbes Việt Nam

 

 

 

Đối tác liên kết