Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Viện Đổi mới Sáng tạo khai giảng khóa học “Design Thinking for Innovators” 2020

Khóa học “Design Thinking for Innovators” thuộc chương trình “Innovator Pathway – Hành trình đổi mới sáng tạo” đã chính thức bắt đầu. Buổi học đầu tiên vào ngày 6/6/2020 tại Viện Đổi mới Sáng tạo gồm các hoạt động làm quen, giới thiệu khóa học diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 40 học viên cùng các điều phối viên lớp học.

“Design Thinking for Innovators” được tổ chức theo hình thức “Blended Learning” kết hợp online và offline linh hoạt gồm 3 buổi học offline tại Viện Đổi mới Sáng tạo (6/6/2020, 20/6/2020 và 18/7/2020), 5 buổi webinar trên nền tảng Microsoft Teams và hàng loạt các video, tài liệu học tập đã được chuẩn bị sẵn, giúp các bạn đảm bảo việc học tập với khoảng thời gian phù hợp.

Buổi học offline đầu tiên diễn ra từ lúc 13g30 đến 17g30 tại Viện Đổi mới Sáng tạo vào ngày 6/6/2020 vừa qua.

Dù còn khá lâu mới đến thời gian bắt đầu lớp học nhưng các bạn học viên đã đến từ rất sớm và chủ động giao lưu, làm quen trước với nhau, tạo nên một không khí vô cùng thân thiện, thoải mái.

Thay vì tìm hiểu bạn cùng lớp theo cách giới thiệu thông thường, học viên lớp “Design Thinking for Innovators” sẽ vận động nhẹ với hoạt động “Bingo”, phá tan những ngượng ngùng, tạo cảm giác sẵn sàng chia sẻ và giúp các học viên nhìn nhận được sự đa dạng của những câu chuyện, những giá trị có thể học hỏi được từ những người bạn cùng lớp.

Kết thúc hoạt động “phá băng khoảng cách”, TS. Đỗ Thị Hải Ninh – Giám đốc Đào tạo & Hợp tác Quốc tế Viện Đổi mới Sáng tạo UEH (UII) chia sẻ chi tiết hơn về nội dung khóa học cũng như giới thiệu các điều phối viên (faci) lớp học.

“Với sứ mệnh lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, khuyến khích giới trẻ đổi mới sáng tạo hằng ngày, tôi và Ban tổ chức khóa học hi vọng “Design Thinking for Innovators” mang lại cho các bạn những kiến thức, trải nghiệm tuyệt vời nhất, giúp các bạn gia tăng năng lực sáng tạo, xây dựng nhiều giải pháp cho các vấn đề xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống. “Design Thinking” là khóa học quen thuộc trên thế giới, nhưng lần đầu tiên ở Việt Nam có một khóa học được tổ chức dưới dạng Blended Learning, kết hợp giữa online và offline cùng sự hỗ trợ từ đội ngũ faci giàu kinh nghiệm về lĩnh vực đổi mới sáng tạo đến từ nhiều trường đại học và các tổ chức uy tín trong Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta sẽ có hành trình 7 tuần với nhau, mong rằng kết thúc hành trình đó, BTC chúng tôi vẫn có thể gặp lại những khuôn mặt với nụ cười rạng rỡ hơn, tự tin hơn, một phiên bản mới mẻ hơn.” – Chị Ninh chia sẻ.

Buổi học tiếp diễn với một loạt hoạt động thú vị giúp các bạn trẻ hiểu rõ những kỳ vọng của bản thân đối với khóa học, những “nguyên tắc” của lớp học đồng thời có góc tiếp cận gần hơn với các khái niệm liên quan đến đổi mới sáng tạo.

Với những dụng cụ được chuẩn bị sẵn, các bạn học viên có nhiệm vụ vẽ lại nhân vật yêu thích đại diện cho bản thân và cùng chia sẻ đến những người bạn xung quanh mình. Từ đây, những nguyên tắc lớp học cũng được chính các bạn xây dựng: tinh thần cởi mở, tôn trọng sự khác biệt, luôn mỉm cười, lắng nghe, kỷ luật, chủ động chia sẻ và đặt câu hỏi.

Một trong những hoạt động nhận được sự hưởng ứng sôi nổi từ các bạn học viên là hoạt động “Sáng tạo không giới hạn”.

“Tôi khá bất ngờ với những suy nghĩ, ý tưởng của các bạn trẻ và cảm nhận được sự hứng thú, tò mò của các bạn đối với thế giới xung quanh. Chỉ là một đồ vật hết sức bình thường nhưng các bạn đã nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng mới lạ cũng như các bạn cũng đã có những nhìn nhận suy nghĩ về Creativity – Invention – Innovation”. Chị Hà Thanh – Chuyên viên Đào tạo – Hợp tác Quốc tế UII chia sẻ.

Sau hoạt động “Sáng tạo không giới hạn”, các bạn học viên tiếp tục đến với hoạt động tìm hiểu về “Chân dung nhà đổi mới sáng tạo”.

Buổi học đầu tiên của khóa học kết thúc tốt đẹp với tinh thần sôi nổi luôn đạt mức năng lượng cao của các bạn học viên. Bên cạnh đó, Nhiệm vụ tuần 1 của khóa học cũng đã được khởi động trên nền tảng học online. Buổi webinar đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày thứ 7, 13/06/2020 sắp tới với nội dung “Trải nghiệm quy trình Design Thinking” trên nền tảng Microsoft Teams.

UII – Where every idea has a story!

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH