Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2021: Ngành Bảo hiểm UEH và triển vọng nghề nghiệp

Hiện tại, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đang tổ chức đào tạo các ngành, chuyên ngành tiệm cận các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới với đủ các bậc từ cử nhân, cao học và nghiên cứu sinh; và là một trong số ít Trường có đào tạo ngành Bảo hiểm trên cả nước. Trong đó, chương trình Bảo hiểm được mở đào tạo ở bậc cử nhân khóa đầu tiên từ năm 1986, đến nay đã đào tạo 33 khóa với hàng nghìn cử nhân chuyên ngành tốt nghiệp ra trường phục vụ cho việc hình thành và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam trong nhiều năm qua.

Triển vọng của thị trường bảo hiểm và thị trường lao động ngành bảo hiểm

Đến nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam có gần ba thập niên tái lập và phát triển, luôn giữ được mức tăng trưởng ấn tượng hơn 20%/năm trong liên tục nhiều năm, đặc biệt trong hơn một thập niên gần đây bất chấp giai đoạn khủng hoảng kinh tế 2009-2013 và gần đây khi đại dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng nặng nề đối với kinh tế và xã hội.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, năm 2020, doanh số thị trường đạt 186 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với năm 2019. Các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế hơn 430 nghìn tỷ đồng và nắm giữ vị thế của một trung gian tài chính quan trọng của nền kinh tế quốc dân.

Nửa đầu năm 2021, trong khi nhiều ngành nghề khốn khó vật lộn trong đại dịch thì doanh thu phí bảo hiểm vẫn tăng 16,2% và tái đầu tư trở lại nền kinh tế 520 nghìn tỷ đồng, tăng 25,8% so với cùng kỳ năm trước. Hiện tại, với 73 tập đoàn, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, trong đó, có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm, 21 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm và 1 chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, thị trường bảo hiểm thu hút hàng triệu lao động hoạt động rất đa dạng lĩnh vực: quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm, quản lý nghiệp vụ – kỹ thuật bảo hiểm, quản lý tài chính – đầu tư, chưa kể các doanh nghiệp trong nền kinh tế và các cá nhân rất cần người tư vấn quản trị rủi ro, tư vấn hoạch định tài chính cá nhân cũng như người cung cấp dịch vụ phụ trợ liên quan lĩnh vực bảo hiểm.

Thị trường lao động ngành bảo hiểm Việt Nam, 2017-2020

Chỉ tiêu

2017

2018

2019

2020

Số lao động toàn ngành (người)

773.541

929.562

1.068.151

1.102.297

– Nhân viên

16.695

29.861

33.427

35.462

– Tổng cá nhân hoạt động đại lý

756.846

899.701

1.026.224

1.066.835

  • Nhân thọ

641.880

760.723

866.769

895.438

  • Phi nhân thọ

114.966

138.348

159.455

171.397

Nguồn: Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngành bảo hiểm tại UEH

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – một trong 16 trường đại học trọng điểm quốc gia – với bề dày về thành tích và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học bảo đảm sẽ đáp ứng đầy đủ về chương trình đào tạo, về chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ chuyên môn và năng lực cơ sở vật chất phục vụ cho ngành đào tạo. Hiện tại, UEH đang tổ chức đào tạo các ngành, chuyên ngành tiệm cận các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới với đủ các bậc từ cử nhân, cao học và nghiên cứu sinh; và là một trong số ít Trường có đào tạo Ngành Bảo Hiểm trên cả nước. Trong đó, chương trình Bảo hiểm được mở đào tạo ở bậc cử nhân khóa đầu tiên từ năm 1986, đến nay đã đào tạo 33 khóa với hàng nghìn cử nhân chuyên ngành tốt nghiệp ra trường phục vụ cho việc hình thành và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam trong nhiều năm qua.

  • UEH đào tạo cử nhân ngành Bảo hiểm nắm vững kiến thức nền tảng, hiện đại và chuyên sâu về bảo hiểm tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến Top 200 trên thế giới. Sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng nhằm phục vụ cho mục tiêu hoạch định, tổ chức, quản lý các hoạt động của các tập đoàn, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc các hoạt động liên quan đến chức năng quản trị rủi ro, đảm bảo bảo hiểm, hoạch định tài chính và đầu tư cho các tổ chức và cá nhân.
  • UEH có mạng lưới quan hệ đối tác bền vững với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các tập đoàn, doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu trong và ngoài nước nhằm đảm bảo 100% cơ hội thực tập nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Đa số sinh viên thực tập được giữ lại làm việc tại doanh nghiệp sau thời gian thực tập (hơn 90%). Bên cạnh đó, với kiến thức chuyên ngành vững vàng, khả năng tiếp cận thực tế tốt, sinh viên UEH hoàn toàn tự tin chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính. Hơn nữa, với mạng lới đông đảo cựu sinh viên chuyên ngành đang làm việc trong các doanh nghiệp bảo hiểm, sinh viên ngành bảo hiểm luôn có những điều kiện tốt nhất để có thể tham gia thị trường này.

Các doanh nghiệp bảo hiểm ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện với UEH với sự chứng kiến của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam

  • UEH có đội ngũ giảng viên đào tạo ngành bảo hiểm tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Các giảng viên được đào tạo bài bản từ các trường uy tín trong nước và nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đặc biệt, ngành bảo hiểm UEH có sự tham gia của nhiều giảng viên là doanh nhân, nhà quản lý đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm đang hoạt động trên thị trường, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
  • Chương trình đào tạo cử nhân ngành bảo hiểm UEH không đơn giản huấn luyện một người đi bán bảo hiểm hay chỉ xử lý công việc nghiệp vụ chuyên ngành mà còn cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng về quản trị tài chính, về đầu tư nhằm có thể tham gia các mảng quản trị tài chính – đầu tư cho doanh nghiệp bảo hiểm hay tư vấn tài chính cá nhân cho nhu cầu của đông đảo người dân trong xã hội. Chính từ đặc trưng này, mức độ liên thông ngành giữa chương trình đào tạo ngành bảo hiểm và ngành tài chính ở mức cao. UEH xây dựng một chương trình tích hợp song ngành nhằm tạo điều kiện cho người học có thể tích lũy đủ chương trình 2 ngành để sở hữu 2 tấm bằng cử nhân bảo hiểm và tài chính chỉ trong thời gian 4 năm học.

—————————————————————

Để biết thêm thông tin về ngành Bảo hiểm UEH, để có cơ hội nhận học bổng ngay khi nhập học với tổng trị giá 20 triệu đồng, và đặc biệt để có cơ hội nhận được hai bằng đại học chỉ sau 4 năm, xin mời các bạn đăng ký tham gia Chương trình tư vấn trực tuyến ngành Bảo hiểm do Khoa Tài chính tổ chức với sự tham gia của:

– Đại diện phòng Đào tạo UEH

– TS. Lê Đạt Chí – Phó Trưởng Khoa Tài chính

– ThS. Nguyễn Tiến Hùng – Giám đốc chương trình Ngành Bảo hiểm;

– Ông Trịnh Minh Đức – Giám đốc Phát triển kinh doanh Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh;

– Ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Công ty Bảo hiểm BIDV Bình Dương – Tổng công ty Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIC);

– Bà Đinh Thị Ngọc Niềm – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Global Care.

Thời gian: 15 giờ ngày thứ Ba – 31/08/2021 trên ứng dụng Google Meet.

Link tham gia: meet.google.com/pww-pkib-xbt

Link đăng ký tham gia: https://nhaphoc.ueh.edu.vn/tham-gia-tu-van-truc-tuyen/

Tin, ảnh: Khoa Tài chính, Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH