Từ Sinh viên UEH đến Công dân toàn cầu Từ Công dân toàn cầu UEH
đến Công dân toàn cầu vì sự phát triển bền vững

Thông báo tuyển chọn dự án Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo đợt 2 năm 2020 – UII Incubator Program Intake 2/2020

I. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Ươm tạo dự án khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo tại UII hướng đến việc tạo cơ hội và mang lại lợi ích cho cộng đồng UEH nói riêng, cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp rộng hơn đến toàn xã hội nói chung.

Vườn ươm của UII mang đến cơ hội cho tất cả những tổ chức khởi nghiệp có thể theo đuổi thực hiện kế hoạch của họ. Tham gia vào chương trình, chúng tôi trao quyền và tạo động lực phát triển cho thế hệ doanh nhân trẻ bằng cách kết nối họ với một mạng lưới các cố vấn và chuyên gia, đào tạo 1-on-1, hỗ trợ toàn diện về dịch vụ ươm tạo khởi nghiệp.

Mục tiêu của Vườn ươm Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo là “Hình thành bệ phóng bền vững cho các công ty thành công trong tương lai” vì vậy, nếu bạn đã bỏ lỡ chương trình tuyển chọn dự án Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo đợt 1 thì đừng ngần ngại ứng tuyển tham gia tuyển chọn đợt 2 năm 2020 này nhé. Hãy để UII đồng hành cùng bạn tạo nên những câu chuyện trong tương lai.

Chương trình ươm tạo:

Các dự án/ ý tưởng sau khi vượt qua vòng Tuyển chọn, sẽ tham gia vào chương trình ươm tạo kéo dài 12 tháng tại UII. Dự án của bạn sẽ trải qua 5 giai đoạn và mỗi giai đoạn bạn đều được cung cấp những kiến thức, kĩ năng kết hợp thực hành để áp dụng và xây dựng cho startup của bạn. Trong mỗi giai đoạn phát triển của dự án, chương trình ươm tạo sẽ theo dõi tiến độ thực hiện KPI của dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn.

*Tốt nghiệp: trong thời gian 12 tháng ươm tạo, dự án được đánh giá là đủ tiêu chuẩn tốt nghiệp khi đạt được các cột mốc phát triển sau:

– Có sản phẩm/ dịch vụ thử nghiệm (prototype/ demo) trong vòng 6 tháng (tính từ lúc bắt đầu tham gia chương trình ươm tạo);

– Bộ tài liệu truyền thông/ giới thiệu về dự án (pitch deck);

– Được kết nối tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp hoặc nguồn lực tài chính phù hợp (căn cứ trên KPI của dự án).

1. Hoạt động cố vấn, tư vấn: Các dự án được kết nối với cố vấn (là các giảng viên UEH, doanh nhân thành công là cựu sinh viên UEH, nhà đầu tư thiên thần..) định kỳ 1giờ/ tuần. Hoạt động chính giữa cố vấn và dự án bao gồm:

– Đánh giá ý tưởng/ mô hình kinh doanh;

– Hướng dẫn hoàn thiện kế hoạch kinh doanh;

– Hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn trong quá trình thực hiện dự án.

Ngoài ra, hàng tuần các dự án có thể gặp gỡ với Seedplanter@UII để cập nhật tiến độ thực hiện, trò chuyện với cố vấn khách mời thông qua Buổi kết nối “Speed-Dating”.

2. Hoạt động đào tạo và cố vấn: nơi các dự án không chỉ được tạo điều kiện để phát triển kế hoạch khởi nghiệp ĐMST của mình mà còn được chuyển giao tri thức kinh tế, quản trị do các giảng viên UEH, trainer có kinh nghiệm giảng dạy và được ứng dụng trên chính dự án của mình. Nhà sáng lập sẽ được khơi gợi phát triển tinh thần doanh nhân, tư duy kinh doanh ngay từ giai đoạn tiền ươm tạo. Sau đó, các thành viên dự án sẽ được trang bị các kiến thực lý thuyết và thực hành đặc thù theo từng giai đoạn của của chương trình ươm tạo bao gồm:

– Xây dựng và đánh giá mô hình kinh doanh,

– Thử nghiệm thị trường,

– Xây dựng mô hình tài chính,

– Kỹ năng kêu gọi vốn và thuyết phục nhà đầu tư,…

3. Hoạt động kết nối, giới thiệu đối tác, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận thị trường: Kết nối với các nhà đầu tư, cũng như những chuyên gia nhằm hỗ trợ các dự án để họ có thể điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình, để trở thành những dự án có năng lực và tiềm năng cạnh tranh cao trong thị trường hiện nay. Các hoạt động chính:

– Giới thiệu và kết nối dự án với hệ sinh thái khởi nghiệp thông qua cuộc thi, sự kiện, hội nghị, bootcamp;

– Cơ hội tiếp cận với nguồn đầu tư giai đoạn đầu, kết nối với nhà tài trợ, chương trình xây dựng liên doanh, chương trình tăng tốc khởi nghiệp vào cuối giai đoạn ươm tạo;

– Tham gia các chương trình trao đổi quốc tế.

4. Hoạt động hỗ trợ truyền thông: Câu chuyện khởi nghiệp thành công của dự án được giới thiệu trên VOH (Chuyên mục Thắp lửa khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo), HTV7 ( Sức bật khởi nghiệp sáng tạo).

* Quyền lợi của dự án khi tham gia:

– Hỗ trợ chỗ làm việc miễn phí tại Viện Đổi mới sáng tạo UEH cho tối đa 4 thành viên chính thức trong vòng 12 tháng ươm tạo;

– Hỗ trợ không gian làm việc, họp nhóm, gặp gỡ đối tác, khách hàng;

– Tham gia miễn phí các chương trình đào tạo, tập huấn và sự kiện do Viện Đổi mới sáng tạo UEH tổ chức

II. QUY TRÌNH TUYỂN CHỌN DỰ ÁN

1. Lĩnh vực tuyển chọn ưu tiên năm 2020

Vườn ươm UII khuyến khích các bạn làm rõ những định hướng này trong hồ sơ đăng ký để Ban thẩm định có thể tuyển chọn dựa trên tầm nhìn mục tiêu của dự án:

Chuyển đổi số

– Đưa ra được những giải pháp về công nghệ kỹ thuật số;

– Xây dựng được những hệ sinh thái và mô hình doanh nghiệp dựa trên nền tảng từ điện toán đám mây;

– Ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển mạng lưới vạn vật kết nối Internet;

– Vận dụng được cơ sở dữ liệu lớn và có thể tự động hóa các quá trình;

– Ứng dụng những phần mềm dùng cho doanh nghiệp và tối ưu hóa các quy trình trong doanh nghiệp;

– Đưa được những nền tảng dịch vụ vào ứng dụng cho các đô thị, thành phố thông minh.

Phát triển bền vững: Khơi nguồn cảm hứng để tạo ra những ý tưởng doanh nghiệp mới, những bước tiếp cận đổi mới sáng tạo để xây dựng và phát triển tương lai tươi sáng và bền vững cho xã hội, dựa trên 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

2. Điều kiện, tiêu chí đánh giá

Đội ngũ sáng lập

– Có tinh thần và thái độ của một nhà lãnh đạo tiên phong, nghiêm túc với ý tưởng kinh doanh đã đề ra.

– Có tư duy kinh doanh, có tầm nhìn xa, có chiến lược tốt, hạn chế những rủi ro của tầm nhìn ngắn hạn.

– Có khả năng tự học

– Có ít nhất 01 thành viên làm việc toàn thời gian cho dự án trong vòng 6 tháng tiếp theo

Mô hình kinh doanh

– Tính khả thi cao

– Có nền tảng về công nghệ

– Có chiến lược phát triển

– Có tác động tốt đến xã hội

3. Quy trình đăng ký và xét chọn:

Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại đây

Mọi thắc mắc (nếu có) về chương trình, xin vui lòng liên hệ Viện Đổi mới Sáng tạo UEH qua email uii@ueh.edu.vn hoặc liên hệ trực tiếp Mr. Trần Cao Trí – Chuyên viên phụ trách chương trình ươm tạo (+84-902-989 690)

 

Chia sẻ

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH