Chương trình Việt Nam – Hà Lan (VNP) đào tạo Thạc sĩ Kinh tế Phát triển (MDE)

19/04/2016

Tại sao bạn cần học Chương trình cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP)?

VNP là địa chỉ tin cậy và gần như duy nhất cung cấp cho người học khả năng phân tích họat động doanh nghiệp, tổ chức tài chính và đầu tư, hành vi sản xuất và tiêu dùng cũng như sự vận hành của nền kinh tế và khu vực trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng thông qua việc sử dụng nền tảng kiến thức kinh tế-tài chính-chính sách dưới góc nhìn phát triển và các công cụ phân tích dữ liệu theo chuẩn mực quốc tế.

Bạn sẽ học những gì?

Chương trình được thiết kế để cung cấp cho bạn 3 khối kiến thức chính: (1) hệ thống kiến thức nâng cao về nền kinh tế, kinh tế học ứng dụng trong tổ chức, và kiến thức tài chính dưới quan điểm phát triển; (2) công cụ phân tích  dữ liệu nhằm giải quyết vấn đề và tìm ra  bằng chứng phục vụ cho việc ra quyết định trong phạm vi phân tích hành vi cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức, quốc gia và quốc tế; (3) khả năng đọc, tổng hợp, phân tích và trình bày các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh.

Bạn đạt được gì và triển vọng nghề nghiệp?

Hoàn thành chương trình, học viên sẽ có được các kiến thức và kỹ năng theo chuẩn quốc tế nhằm:

  1. Nâng cao năng lực giải quyết các tình huống kinh tế-tài chính phát sinh tại tổ chức đặt trong bối cảnh phát triển của ngành, nền kinh tế và khu vực.

  2. Làm tốt công việc của tổ chức trước các áp lực nền kinh tế trong nước và thế giới luôn biến đổi với nhiều thách thức và đòi hỏi giải quyết vấn đề của nơi làm việc theo tiếp cận mới.

  3. Phát triển nghề nghiệp hiện tại và tương lai phù hợp với kiến thức và kỹ năng được trang bị vì các nhà tuyển dụng học viên tốt nghiệp từ VNP đã và đang là các tổ chức tài chính-ngân hàng, các quỹ đầu tư, các tập đòan doanh nghiệp,các tổ chức quốc tế, các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngòai nước đánh giá cao các học viên tốt nghiệp khi làm việc với các chuyên môn phân tích kinh tế và tài chính, kế hoạch nghiên cứu và phát triển, phân tích và xử lý dữ liệu, khẳ năng giải quyết vấn đề và nghiên cứu độc lập theo chuẩn quốc tế.

Vị trí VNP như thế nào trong đào tạo?

VNP có lịch sử hợp tác từ năm 1994 giữa trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Viện Quốc Tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam làmột trong 40 trường đại học hàng đầu thế giới về kinh tế học.

VNP được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khoảng 40% các môn học được giảng dạy bởi các giảng viên của các trường đại học nước ngoài. 100% giảng viên trong nước giảng dạy cho VNP tốt nghiệp tiến sĩ từ các trường đại học nước ngoài.

VNP có hệ thống hỗ trợ học thuật gồm hội đồng khoa học và các trợ giảng có khẳ năng tư vấn trựctiếp cho từng học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu, có trang bị phòng học nhóm, thư viện điện tử có khẳ năng tiếp cận kho học liệu mở tòan cầu và phòng máy tính phục vụ phân tích dữ liệu.

VNP đã hoàn thành kiểm định quốc tế theo chuẩn Fibaa của vào tháng 5/2017 và nhận được những đánh giá tích cực từ Hội đồng đánh giá ngoài. Dự kiến VNP sẽ nhận chứng nhận kết quả đánh giá chính thức vào tháng 9/2017.

Bằng cấp và thời gian đào tạo

Bằng thạc sĩ theo chuẩn quốc tế. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm cấp văn bằng. Viện Quốc tế ISS - Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan ký xác nhận chất lượng văn bằng và ký xác nhận bảng điểm cho từng học viên tốt nghiệp.

Học viên tham gia chương trình bằng đôi sẽ nhận thêm bằng thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển do Viện ISS, Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan cấp. Thời gian đào tạo 2 năm theo hình thức ngoài giờ hành chính.

Thông tin tuyển sinh VNP năm 2017 có gì mới?

Điều kiện dự thi: thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc khối ngành kinh tế hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngoài khối ngành kinh tế kèm chứng chỉ bổ sung kiến thức. Thí sinh dự thi 2 môn bằng tiếng Anh (Toán, Kinh tế học).

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào: tương đương khung B2 Châu Âu( TOEIC 600, IELTS 5.5, TOEFL 500 BPT, 173 CBT, 61 iBT)

Lớp ôn tập:

-    Lớp tối Thứ 4 - Thứ 6 (từ 18g00 - 20g30): bắt đầu từ 07/06/2017

-    Lớp Trưa Thứ 7 (14g00-16g30)&Sáng CN (từ 9g00-11g30): bắt đầu từ 10/06/2017

Lịch thi tuyển sinh: 10/09/2017

Lịch khai giảng dự kiến khóa 24: 28/10/2017

Thông tin khác

Liên hệ

Văn phòng Chương trình cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP)

Địa chỉ: 1A Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (08) 38 452 712 - Fax: (08) 38 453 897

Di động: 0909 235 572 (chị Hồng) – 0918 724 210 (anh Tâm)

E-mail: vnp@vnp.edu.vn

Website: www.vnp.edu.vn

Thông báo tuyển sinh

Thạc sĩ

Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA & EMPM)

Thạc sĩ (Đào tạo bằng tiếng Anh)

Thạc sĩ (Liên kết quốc tế)
Tiến sĩ

 

Đối tác liên kết