Tuyển sinh Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng 2019 Chương trình Việt Nam - Hà Lan

28/03/2019

VNP là chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Viện Quốc Tế Nghiên cứu Xã hội, thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan). Được thành lập từ 1994, trải qua hơn 25 năm phát triển, chương trình đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức kinh tế, tài chính, ngân hàng, trường đại học, các tổ chức phi chính phủ và khu vực công.

Bằng cấp và chất lượng đào tạo tại VNP được công nhận rộng rãi trong và ngoài nước. Chương trình học  được Đại học Eramus Rotterdam, một trong 40 trường hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực kinh tế, đồng xây dựng, được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA (Đức) công nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế và tuân thủ các qui định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam.

Chuyên ngành đào tạo của VNP kể từ năm 2019 là Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics) và Thạc sĩ Kinh Tế Bằng Đôi (Double Degree)

THẠC SĨ KINH TẾ ỨNG DỤNG ĐÀO TẠO NHỮNG GÌ?

Chương trình học được thiết kế để cung cấp cho học viên 3 khối kiến thức, kỹ năng chính và 1 dự án nghiên cứu:

1. Kiến thức kinh tế học ứng dụng: phân tích sự vận hành của nền kinh tế, cơ chế các công ty ra quyết định sản xuất kinh doanh, phân tích hành vi người tiêu dùng và hộ gia đình, cơ chế thương mại trước các thách thức cạnh tranh toàn cầu và biến đổi khí hậu.

2. Kiến thức tài chính ứng dụng cho các vấn đề phát triển: phân tích quyết định tài chính trong doanh nghiệp, luồng chu chuyển vốn quốc tế, cơ chế vận hành các định chế tài chính và thị trường tài chính.

3. Kỹ năng phân tích,xử lý dữ liệu và tư duy khoa học: kỹ năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu sử dụng các công cụ thống kê, kinh tế lượng và khoa học dữ liệu; kỹ năng viết tiếng Anh học thuật và tư duy phản biện; phương pháp tiếp cận vấn đề hệ thống.

4. Dự án nghiên cứu (luận văn thạc sĩ): thực hành phương pháp kết hợp dữ liệu vào hệ thống kiến thức kinh tế/tài chính nhằm đưa ra bằng chứng giúp xác định hướng giải quyết vấn đề trong tổ chức hay nền kinh tế, hoặc đưa ra các dự báo về sự vận hành của nền kinh tế đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới, hoặc đưa ra các hàm ý giải pháp thúc đẩy tính hiệu quả và hợp lý về hành vi người sản xuất và người tiêu dùng gắn với tổ chức, các ngành sản xuất và dịch vụ.

Hai hướng lựa chọn luận văn: dành cho học viên có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, nghiên cứu, giảng dạy, học tiến sĩ; và học viên định hướng nghề nghiệp trong khối doanh nghiệp với kỳ vọng nâng cao tri thức và năng lực giải quyết các vấn đề thuộc doanh nghiệp.

 

Xem thêm Thông tin tuyển sinh, Điều kiện dự thi. Lịch ôn tập và Thi tuyển tại tuyensinh.vnp.edu.vn hoặc liên hệ tư vấn qua số 0967 204 101.

 

Thông báo tuyển sinh

Thạc sĩ

Thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA & EMPM)

Thạc sĩ (Đào tạo bằng tiếng Anh)

Thạc sĩ (Liên kết quốc tế)
Tiến sĩ

 

Đối tác liên kết