về chương trình TIẾN SĨ KHOA HỌC XÃ HỘI ĐẠI HỌC LEICESTER​

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ của Đại học Leicester nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có trình độ về lý thuyết và ứng dụng, có năng lực sáng tạo, nghiên cứu và giải quyết những vấn đề trong thực tiễn.

2. Thời gian, hình thức và ngôn ngữ đào tạo

2.1. Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo trình độ tiến sĩ trong hạn (kể từ khi trúng tuyển) là 48 tháng, thời gian gia hạn tối đa là 24 tháng (tổng cộng 72 tháng).

2.2. Hình thức đào tạo: phối hợp giữa Đại học Leicester và UEH, trong đó:

Đại học Leicester:

• Đánh giá đề cương nghiên cứu và phỏng vấn tuyển sinh
  • Quyết định thí sinh trúng tuyển
  • Phụ trách giảng dạy các modules
  • Hướng dẫn thực hiện luận án
  • Tổ chức Hội đồng đánh giá luận án
  • Cấp bằng

UEH:

• Thực hiện công tác tuyển sinh và nhận hồ sơ dự tuyển
  • Hỗ trợ các thí sinh thực hiện đề cương nghiên cứu
  • Tham gia phỏng vấn tuyển sinh
  • Bố trí trợ giảng cho các modules
  • Đồng hướng dẫn thực hiện luận án
  • Giới thiệu giảng viên tham gia Hội đồng đánh giá luận án.
  • Cấp học bổng (hoặc giảm học phí) với điều kiện nhất định

2.3 Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ sử dụng trong học tập, giảng dạy, viết và bảo vệ luận án tiến sĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giảng viên giảng dạy chương trình và hướng dẫn nghiên cứu sinh làm luận án sẽ do giảng viên của Leicester và giảng viên của UEH đảm nhiệm.

Đề cương luận án và luận án được bảo vệ với Hội đồng do Đại học Leicester chỉ định.

3. Chương trình đào tạo: Gồm 8 modules và luận án, tổng số tín chỉ toàn chương trình là 450 tín chỉ.

Chi tiết chương trình: https://le.ac.uk/school-of-business/study/research-degrees/dsocsci hoặc tại đây: https://sdh.ueh.edu.vn/nganh-dao-tao-tien-si/doctorate-in-social-science.html

4. Chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu đào tạo trình độ tiến sĩ đợt 1 năm 2021 của chương trình là 20 nghiên cứu sinh.

5. Điều kiện dự tuyển

Người dự tuyển nghiên cứu sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

Về văn bằng:

Người dự tuyển có bằng Thạc sĩ trở lên.

Có năng lực nghiên cứu khoa học, được minh chứng như sau:

a) Có khả năng triển khai và hoàn thành nghiên cứu, thể hiện thông qua một đề cương nghiên cứu (2000-3000 từ) theo mẫu, bao gồm các nội dung:

• Chủ đề nghiên cứu (15 từ)
  • Bối cảnh nghiên cứu (750-1000 từ)
  • Mục tiêu, đối tượng, câu hỏi nghiên cứu (100-300 từ)
  • Phương pháp nghiên cứu thực nghiệm dự kiến (750-1000 từ) hoặc khuôn khổ lý thuyết của phương pháp tiếp cận (750-1000 từ)
  • Đánh giá cá nhân, bao gồm kinh nghiệm nghiên cứu của người dự tuyển liên quan đến chủ đề nghiên cứu (300-500 từ)
  • Kết luận (100-200 từ)
  • Thời gian thực hiện dự kiến
  • Tài liệu tham khảo

b) Có thư giới thiệu về mặt học thuật của người dự tuyển từ hai giảng viên hoặc nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên.

Có đủ năng lực ngoại ngữ: Trình độ tiếng Anh yêu cầu để tham gia chương trình là IELTS 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương còn thời hạn, cụ thể như sau:

Chứng chỉ

Điểm tổng hợp tối thiểu

Điểm thành phần tối thiểu

IELTS (International English Language Testing Systems) – Academic Version

6.5

5.5

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) – Internet-based test

PTE (Pearson Test of English) – Academic Version

Duolingo

TOEFL IBT Home Edition

Language Cert International ESOL B2

High pass

At least 33/50

Language Cert International ESOL C1

Pass

At least 33/50

Nếu người dự tuyển chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh thì sẽ nhận được thư chấp thuận có điều kiện khi trúng tuyển. Nguời dự tuyển sẽ phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh như trên trước khi nhập học chương trình chính thức.

6. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển

Sau khi Đại học Leicester sơ duyệt đề cương, các thí sinh có đề cương đạt yêu cầu sẽ nộp đầy đủ hồ sơ (quy định tại khoản 7) về Viện Đào tạo Sau đại học – UEH và tham gia phỏng vấn trực tuyến với Hội đồng tuyển sinh của Leicester và UEH.

7. Hồ sơ dự tuyển:

1. Lý lịch khoa học (CV) bằng tiếng Anh có dán ảnh cá nhân;

2. Thư giới thiệu bằng tiếng Anh về mặt học thuật của người dự tuyển từ hai giảng viên hoặc nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên;

3. Một bản sao chứng thực của các loại giấy tờ sau:

– Bằng và bảng điểm thạc sĩ, cử nhân được dịch sang tiếng Anh;

– Chứng chỉ ngoại ngữ;

– CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

4. 03 bản đề cương nghiên cứu bằng tiếng Anh (theo mẫu);

5. Bản giới thiệu động cơ học tập bằng tiếng Anh (Personal Statement).

Trường hợp văn bằng và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được nộp kèm theo văn bản công nhận của Cục Quản lý chất lượng giáo dục (thông tin về đăng ký công nhận văn bằng do nước ngoài cấp xem tại https://naric.edu.vn/huong-dan-quy-trinh-cnvb-co-so-giao-duc.html).

8. Học phí, lệ phí xét tuyển:

Lệ phí dự tuyển: 1.650.000 đồng.

Hồ sơ dự thi đầu vào: 120.000 đồng

Mức học phí đào tạo tiến sĩ đang áp dụng năm 2021 của Đại học Leicester là £24.930 toàn khóa. Nếu ứng viên đăng ký tham gia chương trình tại UEH thì sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi theo thỏa thuận liên kết giữa Đai học Leicester và UEH.

9. Thời gian tuyển sinh:

Quá trình nộp hồ sơ dự tuyển có 2 giai đoạn:

1. Người dự tuyển gửi bản mềm Đề cương nghiên cứu (research proposal) theo tiêu chuẩn của Đại học Leicester và CV bằng tiếng Anh có dán ảnh qua email: dsocsci.leicester@ueh.edu.vn. trước ngày 25/4/2021
  2. Sau vòng sơ duyệt, người dự tuyển có đề cương đạt yêu cầu sẽ nộp hồ sơ tại Viện Đào tạo Sau đại học từ ngày 20/4 đến 28/4/2021

Thời gian phỏng vấn: Tháng 5/2021

Thời gian công bố kết quả tuyển sinh: Cuối tháng 5/2021.

Thời gian khai giảng: Tháng 6/2021.

Thông tin liên hệ: Viện Đào tạo Sau đại học – Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại:  028.38295437 ext 18