TUYỂN SINH ĐẠI HỌC 2023: Chương trình Song ngành tích hợp – Lời giải tối ưu cho nguồn nhân lực đa năng

Học chương trình song ngành đang là xu hướng lựa chọn của người học hiện nay, đặc biệt ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đây thường là những trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có thương hiệu, bề dày lịch sử và đặc biệt hội đủ điều kiện về nguồn lực giảng viên, mặt bằng kiến thức đầu vào của người học cùng với cơ sở vật chất hiện đại mới có thể thiết kế, triển khai các chương trình đào tạo song ngành hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho người học. Tại Việt Nam, Đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh – UEH là một trong số ít trường đại học đa ngành có thể đảm bảo chất lượng đào tạo, trải nghiệm học tập và chuẩn đầu ra cho sinh viên chọn học chương trình song bằng, tối đa hóa thời gian học tập và phát huy giá trị bản thân trong 4 năm đại học.

Chương trình song ngành tích hợp năm 2023 là cách tiếp cận hoàn toàn mới trong thiết kế và xây dựng nội dung chương trình đào tạo nhằm tạo ra sự thuận tiện, giảm bớt áp lực học tập và mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các chương trình học song ngành trước đây.

Theo các đánh giá từ kinh nghiệm quản lý đào tạo, UEH nhận thấy người học còn e ngại học song ngành, song bằng hoặc các chương trình bằng đôi trước đây chưa thành công do thời gian học tập và tốt nghiệp bị kéo dài, khối lượng môn học nặng nề, thời khóa biểu chưa tối ưu, người học phải tự sắp xếp khiến cho lịch học dày đặc, tạo ra áp lực rất lớn. Đó là chưa kể đến yếu tố gánh nặng về tài chính cho ngành học thứ hai.

Nhằm khắc phục các hạn chế trên và để tối ưu hóa trải nghiệm học hành của người học cả về kiến thức lĩnh hội, thời gian đào tạo, bằng cấp nhận được khi tốt nghiệp và quá trình học tập cũng nhẹ nhàng gần giống như các chương trình bình thường, UEH đã triển khai cho sinh viên đăng ký các chương trình đào tạo song ngành tích hợp sau:

1. Bảo hiểm – Tài chính (Xem chi tiết chương trình tại đây)
  2. Kinh doanh nông nghiệp – Logistic quản lý chuỗi cung ứng (Xem chi tiết chương trình tại đây)
  3. Kinh doanh nông nghiệp – Kinh doanh quốc tế (Xem chi tiết chương trình tại đây)
  4. Quản lý công – Luật và quản trị địa phương(Xem chi tiết chương trình tại đây)
  5. Kinh tế chính trị – Luật và quản trị địa phương (Xem chi tiết chương trình tại đây)
  6. Tiếng Anh thương mại – Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  7. Kế toán doanh nghiệp – Thuế (Xem chi tiết chương trình tại đây)

Đây là các chương trình đào tạo được tích hợp để tạo ra cho người học những lợi thế cả về bằng cấp nhận được lẫn các kiến thức lĩnh hội để có thể tham gia dễ dàng vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

Ngay trúng tuyển, sau khi nhập học thì sinh viên đã có thể đăng ký chương trình đào tạo song ngành tích hợp để hình thành kế hoạch học tập tối ưu cho riêng mình. Ngành học thứ hai là của những ngành có điểm trúng tuyển các năm rất cao và đang là các ngành “hot” trên thị trường lao động hiện nay, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam.

04 điểm nổi bật của chương trình song bằng tích hợp tại UEH

• Thời gian tốt nghiệp và nhận được hai bằng Cử nhân riêng biệt, hệ chính quy tập trung là từ 4 năm cho đến tối đa là 5 năm.
  • Nội dung chương trình được thiết kế tối ưu cho việc học song ngành. Khối lượng các môn học tự chọn và có tính giao thoa của hai ngành được tăng cường để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức có tính hệ thống trong quá trình học tập, lẫn đảm bảo đủ số tín chỉ bắt buộc của mỗi ngành đào tạo theo quy định.
  • Thời khoá biểu sẽ được bố trí một cách khoa học và phù hợp với năng lực học tập của sinh viên, không để xảy ra tình trạng học dồn hoặc trùng lịch học giữa các môn.
  • Học phí của các học phần thuộc ngành học thứ hai chỉ bằng 50% học phí các học phần của ngành học thứ nhất, theo quy định của UEH.

Theo học các chương trình đào tạo song ngành để tạo ra lợi thế riêng biệt cho bản thân đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người hiện nay. Sự bùng nổ của công nghệ và tính đan xen giữa các ngành nghề ngày càng cao đã khiến cho thị trường lao động trở nên khắt khe hơn. Có kiến thức vừa rộng vừa sâu, tư duy đổi mới sáng tạo, thông thạo công nghệ bên cạnh ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác ngày càng khiến cho việc theo học một ngành hay chuyên ngành nào đó không thể đáp ứng được các yêu cầu này.

Với lợi thế của một trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có thương hiệu, bề dày lịch sử và đặc biệt hội đủ điều kiện về nguồn lực giảng viên, chất lượng đầu vào của người học cùng với cơ sở vật chất hiện đại, UEH đã thiết kế, triển khai các chương trình đào tạo song ngành hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho người học. Điều này là những nhân tố thuận lợi cốt lõi để UEH tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo song ngành tích hợp vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, trải nghiệm học tập, vừa đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên.

Tại UEH, triết lý giáo dục định hình nhằm trao quyền cho người học, lấy người học làm trung tâm, học tập suốt đời, tạo điều kiện thuận lợi để người học tự do lựa chọn hình thức đào tạo, nội dung học tập, phương thức học tập. Việc xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo song ngành tích hợp chính là một trong các giải pháp cụ thể để thực hiện triết lý giáo dục này.

Tin, ảnh: Phòng Đào tạo, Phòng Marketing – Truyền thông.

ĐỐI TƯỢNG HƯỚNG NGHIỆP

SỰ KIỆN TUYỂN SINH